Bình Phước: Hỗ trợ, dẫn đường cho gần 2.000 công dân quá cảnh về quê

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng đoàn người chạy xe máy nối đuôi nhau tiếp tục được các lực lượng chức năng ở tỉnh Bình Phước dẫn đường quá cảnh về quê.

 Hàng trăm người dân tập trung tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước để chờ lực lượng chức năng dẫn đường về quê vào chiều 2/10.
Đến tối 2/10, đã có gần 2.000 công dân sinh sống tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh điều khiển xe máy chở theo vợ, con cùng với hành lý… để về quê ở các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai cùng các tỉnh miền Trung. Những đoàn người đi qua Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Lập nằm trên đường ĐT741, thuộc xã Tân Lập, huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước (giáp ranh với huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).
Ngay từ lúc 14 giờ chiều cùng ngày, mặc dù trời mưa nhưng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Lập, các lực lượng chức năng đã nhiệt tình tiếp nhận và hướng dẫn hơn 250 công dân làm các thủ tục để tiếp tục cuộc hành trình.
 Lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước đang chấn chỉnh đội hình để dẫn đường đưa công dân các tỉnh qúa cảnh về quê hương vào chiều tối 2/10.
 Nhiều người do chưa đủ điều kiện qua Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước nên phải chờ.
Đối với những người đã tiêm 2 mũi vaccine phòng dịch Covid-19 và những ai đã tiêm 1 mũi vaccine đã qua 14 ngày, được hướng dẫn ngồi ở một khu vực để chờ cảnh sát giao thông dẫn đường.
Đối với những ai sau khi test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2, nếu âm tính được qua chốt, những ai dương tính phải đưa đi cách ly theo quy định.
 Đến 19 giờ 30 phút tối 2/10, vẫn còn rất nhiều người chờ tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Lập để khai báo y tế, xét nghiệm... Tất cả mọi người đều được cung cấp nước uống, thức ăn miễn phí.
Tất cả công dân về quê tự phát từ các tỉnh, TP nêu trên đều được tỉnh Bình Phước hỗ trợ nước uống, thức ăn. Trước khi khởi hành, tất cả công dân đều được yêu cầu kiểm tra bình xăng và đổ đầy bình để tiếp tục hành trình…
Tính đến 19 giờ 30 phút tối 2/10, có gần 2.000 công dân được các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước dẫn đường quá cảnh trong mưa để về quê hương. Hàng trăm công dân khác của tỉnh Bình Phước được các tổ công tác của UBND các huyện, thị xã và TP Đồng Xoài đón về cách ly theo quy định. Hiện vẫn còn khoảng hơn 200 người chưa đủ điều kiện để qua Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Tân Lập, nên vẫn phải chờ. Theo quy định, tất cả mọi người khi về đến nhà đều phải thực hiện cách ly 14 ngày.