Bình Phước nâng cấp độ dịch Covid-19, học sinh các cấp học online

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kintedothi - Do tỉnh Bình Phước áp dụng nguy cơ cấp độ dịch Covid-19 lên cấp độ 3 (màu cam), nên học sinh các cấp phải chuyển từ trực tiếp sang học trực tuyến qua truyền hình (online), trừ một số trường cấp 3 ở huyện cấp độ 2 (màu vàng).

Ngày 5/3, học sinh từ khối mầm non đến tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên ở Bình Phước bắt đầu chuyển sang học online, vì tỉnh áp dụng nguy cơ cấp độ dịch Covid-19 lên cấp độ 3 (màu cam).

Danh sách cấp độ dịch từng huyện, xã tại tỉnh Bình Phước.
Danh sách cấp độ dịch từng huyện, xã tại tỉnh Bình Phước.

Về cấp huyện, có 4/11 huyện màu vàng, gồm: Thị xã Bình Long, huyện Hớn Quản, Chơn Thành và Bù Đốp. 1/11 huyện thuộc màu cam là Bù Gia Mập. 6/11 huyện trở thành vùng màu đỏ (cấp độ 4 - nguy cơ rất cao), gồm: TP Đồng Xoài, thị xã Phước Long và các huyện: Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Đăng và Lộc Ninh.

phương diện cấp xã, chỉ có 2/111 xã có nguy cơ dịch ở cấp độ 1 (màu xanh - nguy cơ thấp). 27/111 xã thuộc màu vàng, 10/111 xã thuộc màu cam và 72/111 xã màu đỏ.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn 397/SGDĐT-GDTrH ngày 25/2, “Hướng dẫn điều chỉnh việc triển khai dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục (CSGD) từ ngày 28/2”.

Học sinh trường Tiểu học Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước chuyển sang học online, vì huyện này thuộc vùng đỏ. Ảnh: Facebook cô giáo Lý Phương Chi.
Học sinh trường Tiểu học Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước chuyển sang học online, vì huyện này thuộc vùng đỏ. Ảnh: Facebook cô giáo Lý Phương Chi.

Theo đó, đối với tất cả trẻ mầm non trong độ tuổi đến trường học trực tiếp ở vùng xanh. Các CSGD mầm non ở vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ, trẻ không học trực tiếp tại trường. Đối với giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và các CSGD khác: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học trực tiếp đối với các CSGD thuộc địa bàn vùng xanh. Đối với địa bàn vùng vàng kết hợp dạy học trực tiếp với học online. Đối với địa bàn vùng cam, vùng đỏ dạy học online.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, một số giáo viên của trường Tiểu học Đồng Tiến (xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú), cho biết sau khi diễn biến dịch Covid-19 trở nên phức tạp, mỗi ngày tỉnh Bình Phước có 1.000 đến gần 2.000 ca mắc mới, nên nhiều phụ huynh đã chấp nhận cho con ở nhà học online để tránh bị lây bệnh.

Về số ca mắc Covid-19, tính đến 18 giờ chiều 4/3, tỉnh Bình Phước có tổng cộng 66.501 ca mắc Covid-19, đã xuất viện 53.074 ca, đang điều trị 13.158 trường hợp, có tổng cộng 229 người tử vong. Địa phương có số ca Covid-19 cao nhất là TP Đồng Xoài với 11.031 ca, huyện Chơn Thành 9.490 trường hợp, huyện Đồng Phú 8.738 người.