Bình Phước: Xuất hiện chiêu lái ôtô… đi ăn trộm!

TÂN TIẾN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Khi bị người dân phát hiện, các đối tượng trộm dùng bình xịt hơi cay hoặc côn ba khúc chống trả và điều khiển xe với với tốc độ cao để bỏ trốn.

Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ trộm tài sản (nhất là xe máy) với thủ đoạn khá mới và táo tợn trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Mới đây Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Phước đã có thông báo nhằm khuyến cáo người dân cảnh giác.
 Trước thủ đoạn dùng xe ôtô… đi trộm. Từ cuối tháng 5/2019, Công an xã Đắc Nhau (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã chủ động thông báo để người dân cảnh giác.
Theo PC02 Công an tỉnh Bình Phước, khoảng từ đầu tháng 5/2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một nhóm đối tượng trộm cắp tài sản bằng phương thức thuê xe ôtô tự lái (theo ngày hoặc theo tuần, tháng) để đi gây án. Thời gian bọn trộm hoạt động từ 1 – 5 giờ sáng, các đối tượng thường lưu thông đi trên các tuyến đường lớn. Khi thấy nhà nào để tài sản như xe máy hoặc tài sản có giá trị khác trước hiên nhà hoặc ở nhà xe nhưng chỉ khóa cổng chính.
Lúc đó bọn trộm dừng xe dùng kìm cắt khóa cổng lẻn vào trộm tài sản. Nếu nhà nào có 2 xe máy để ở ngoài, bọn trộm cảm thấy lấy được cả 2 xe thì chúng khiêng 1 xe lên ôtô, chiếc còn lại sẽ có 1 đối tượng khác điều khiển đem đi tiêu thụ, nhà nào có chó sủa thì bọn trộm đánh thuốc chờ chó chết rồi mới ra tay trộm.
Cũng theo PC02 Công an tỉnh Bình Phước, xe ôtô bọn trộm sử dụng để đi trộm là xe ôtô hiệu Innova và Captival màu bạc, loại 7 chỗ ngồi, được gắn biển số giả khi đi gây án. Từ tháng 5/2019 đến nay, với phương thức thủ đoạn nêu trên, băng nhóm tội phạm đã trộm ở các địa bàn: huyện Chơn Thành (5 vụ, mất 8 xe máy), huyện Bù Đăng (2 vụ, mất 3 xe máy), huyện Đồng Phú (1 vụ, mất 1 xe máy), thị xã Bình Long (2 vụ, mất 2 xe máy).
Liên quan đến thủ đoạn sử dụng ôtô để đi trộm, trước đó vào ngày 31/5, Công an xã Đắc Nhau, huyện Bù Đăng đã chủ động đăng thông báo cho người dân trong xã cảnh giác, vì thủ đoạn nêu trên đã xảy ra ở xã Đức Liễu (huyện Bù Đăng) và huyện Hớn Quản. Theo thông báo của Công an xã Đắc Nhau, biển số xe giả bọn trộm thường dùng, gồm: 61A – 396.07, 61A – 25078 hoặc 61A – 957.85.
Còn Phòng PC02 Công an tỉnh Bình Phước đưa ra nhận định băng nhóm dùng ôtô đi gây án có từ 2 đối tượng trở lên cùng thực hiện. Từ TP Đồng Xoài các đối tượng xuất phát về các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh để tìm nhà nào có sơ hở thì gây án. Nếu bị người dân phát hiện, bọn trộm sẽ dùng bình xịt hơi cay và côn ba khúc chống trả và bỏ chạy với tốc độ cao nên lực lượng tuần tra hoặc bị hại không đuổi kịp. Vì vậy người dân nào phát hiện những đối tượng sử dụng xe ôtô có dấu hiệu như trên, liên hệ cơ quan công an gần nhất để phối hợp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần