Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc được tiêm vaccine khi Seoul ghi nhận ca tử vong vì Covid-19 tăng kỷ lục

Kinhtedothi - Những binh sĩ đầu tiên của Lực lượng Quân đội Mỹ ở Hàn Quốc hôm 29/12 được tiêm vaccine Covid-19, trong bối cảnh nước này ghi nhận 40 ca tử vong - mức cao nhất kể từ đầu đại dịch.
Lực lượng Quân đội Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cho biết nhân viên y tế và binh sĩ tuyến đầu phản ứng với Covid-19 trong lực lượng này đã được tiêm vaccine.
Những binh sĩ đầu tiên của Lực lượng Quân đội Mỹ ở Hàn Quốc được tiêm phòng vaccine trong ngày 29/12.
Tướng Robert Abrams - Chỉ huy của USFK nói rằng, việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 là tự nguyện. Các thành viên còn lại của USFK sẽ được tiêm vaccine Covid-19 khi nguồn cung cho phép. USFK bao gồm khoảng 28.500 quân nhân Mỹ và hàng nghìn công nhân cùng thành viên gia đình của họ.
Trước đó, hôm 28/12, USFK phân phối vaccine Covid-19 của hãng Moderna cho 3 cơ sở y tế quân sự của Mỹ ở Hàn Quốc.
Lực lượng quân đội Mỹ tại Nhật Bản cũng bắt đầu tiêm vaccine tại Căn cứ Không quân Yokota trong ngày 28/12.
Trong khi đó, chính quyền Seoul lên kế hoạch bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 vào tháng 2/2021, bắt đầu từ các nhân viên y tế và nhóm dễ bị tổn thương nhất trong đại dịch.
Tuy nhiên, sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 có biến thể virus SARS-CoV-2 giống ở Anh, chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ đẩy nhanh việc khởi động chương trình tiêm chủng đại trà.
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 29/12 cho biết, Tổng thống Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm với Giám đốc điều hành hãng dược Moderna Stéphane Bancel xác nhận hợp đồng đặt mua lượng vaccine đủ để tiêm phòng cho khoảng 20 triệu người.
Với thỏa thuận trên, đến cuối năm 2021, Hàn Quốc sẽ đủ lượng vaccine Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 56 triệu người.
Tính đến đêm ngày 28/12, Hàn Quốc ghi nhận 1.046 ca mắc Covid-19 mới và 40 ca tử vong trong 24h. Đây là số ca tử vong hàng ngày cao kỷ lục kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên vào tháng 1.
Trong số các ca bệnh mới hôm 28/12, 1.030 trường hợp là lây nhiễm cộng đồng và hơn một nửa trong số đó được ghi nhận ở Seoul. Hiện tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là 58.725 người, với 859 trường hợp tử vong./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với xã Phượng Dực

Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với xã Phượng Dực

05 Dec, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/12, Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phượng Dực về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ