Binh sỹ Ukraine tại Crimea rời đơn vị, giao nộp kho vũ khí

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hãng tin RIA Novosti đưa tin từ thủ phủ Simferopol thuộc khu vực Crimea ngày 2/3 cho biết binh sỹ các lực lượng vũ trang Ukraine đóng tại Crimea đang rời đơn vị quân đội và đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.

Theo RIA Novosti, các doanh trại quân đội, trang bị quân sự và kho vũ khí bị bỏ lại đã được chuyển sang đặt dưới quyền kiểm soát của lực lượng tự vệ, vốn duy trì việc bảo vệ và trật tự cho khu vực.
Một sỹ quan cảnh sát đặc nhiệm Berkut khoe hộ chiếu Nga của mình tại Lãnh sự quán Nga ở Simferopol.
Một sỹ quan cảnh sát đặc nhiệm Berkut khoe hộ chiếu Nga của mình tại Lãnh sự quán Nga ở Simferopol.
Trong khi đó, hãng tin Interfax cùng ngày đưa tin binh sỹ Ukraine đóng tại Crimea, đã đồng loạt quay sang phía chính quyền khu tự trị này. Trụ sở Hội đồng Tối cao (cơ quan lập pháp) và Hội đồng bộ trưởng (chính phủ) khu vực tự trị Crimea tại Simferopol hôm 27/2 đã nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng tự vệ nói tiếng Nga.

Sau đó, Chủ tịch Hội đồng Tối cao Crimea, ông Vladimir Konstantinov cho biết các đơn vị tự vệ kiểm soát tòa nhà Hội đồng Tối cao Crimea, đã rời tòa nhà này.

Trong diễn biến khác, thiếu tá đơn vị cảnh sát đặc nhiệm Berkut ở Crimea, Viktor Denisenko cho biết các nhân viên lực lượng cảnh sát này ở nhiều tỉnh của Ukraine muốn được nhận hộ chiếu Nga sau khi binh sỹ các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm ở Crimea đã được trao hộ chiếu Nga.

Trước đó, người phát ngôn Tổng lãnh sự Nga tại Simferopol cho biết chín cảnh sát đặc nhiệm Berkut ở Crimea đã được trao hộ chiếu Nga trong ngày đầu tiên.