Kinhtedothi - Cho vay với lãi suất “cắt cổ”, lên tới 180%/năm, khi con nợ không còn khả năng trả lãi, đối tượng cho vay liên tục gọi điện đến cơ quan, người thân đe dọa, hoặc kéo người đến nhà người vay uy hiếp, đòi nợ.
Sáng 14/4, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở của đối tượng Trần Hiếu (SN 1988, trú tại phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Thông tin ban đầu từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, qua đấu tranh cùng tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an xác định đối tượng Trần Hiếu đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất 180%/năm (gấp 9 lần so với lãi suất cao nhất trong quy định Bộ luật Dân sự), qua đó thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
Cơ quan điều tra thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Trần Hiếu. Ảnh: CQCA
Đặc biệt khi các con nợ không còn khả năng trả lãi thì đối tượng Trần Hiếu sẽ thường xuyên gọi điện đe dọa, đến nơi làm việc đòi tiền hoặc cùng một số đối tượng khác đến nhà để đòi nợ.
Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, đồng thời Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận thông báo những ai là nạn nhân của đối tượng Trần Hiếu mau chóng liên hệ với cơ quan chức năng để được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi.
Kinhtedothi-Trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay (từ ngày 5 đến 7/4), ngành du lịch hai tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hút lớn lượng khách du lịch đến tham quan, lưu trú, công tác an ninh trật tự được đảm bảo.
Kinhtedothi - Ngày 28/3/2025, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký kết hợp tác toàn diện phát triển đến năm 2030 với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
Kinhtedothi - Ngày 26/3/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đỗ Hữu Huy đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn PDSI về đầu tư dự án Khu tổ hợp dịch vụ kết hợp sân golf.
Kinhtedothi- Mặc dù không phải địa bàn trọng điểm về tội phạm mua bán người, song trong năm 2025, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn xảy ra 3 vụ mua bán người dưới 16 tuổi (mua bán trong nội địa), với 11 đối tượng liên quan.
Kinhtedothi - Luật sư cho biết, căn cứ Điều 91, Bộ luật Dân sự hiện hành, người nào muốn đòi lại tiền phúng viếng thì phải chứng minh mình là chủ thể bị xâm phạm quyền lợi…
Kinhtedothi - Trại Tạm giam số 1 Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân năm 2025 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, cùng đông đảo thân nhân và phạm nhân đang chấp hành án tại Trại.