Bình Thuận: Chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Việt Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn với số lượng 126.860 trẻ.

Ngày 8/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh đã ký văn bản ban hành kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến, toàn tỉnh Bình Thuận có 126.860 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19. Việc tiêm chủng được thực hiện tiêm theo thứ tự độ tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 10 đến 11 tuổi, hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh minh họa. 
Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Thuận sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh minh họa. 

Theo kế hoạch, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở Bình Thuận được tổ chức theo hình thức tiêm chủng tại các cơ sở tiêm chủng cố định như: trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện, tại trường học và điểm tiêm lưu động

Cụ thể, trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn. Trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND các huyện, thị xã, TP quyết định. Trường hợp trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại các bệnh viện đa khoa hoặc trung tâm y tế có chuyên khoa nhi. Thời gian triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ sẽ được thực hiện ngay sau khi Bộ Y tế phân bổ vaccine.

Tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, vận động phụ huynh cho con em tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19.