Blackmagic tiết lộ máy quay URSA Mini Pro 12K tốc độ 60fps giá khoảng 9.995 USD

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Mới đây, Blackmagic Design đã tiết lộ dòng máy quay thế hệ thứ 3 URSA Mini Pro, có thể quay video với tốc độ lên tới 12K/60fps, 80 megapixel. Thiết kế mới với 2 màn hình cảm ứng Blackmagic Video Assist 3G có kích thước 5" và 7".

 Blackmagic Design đã tiết lộ dòng máy quay thế hệ thứ 3 URSA Mini Pro 12K
Blackmagic URSA Mini Pro 12K
Rất hiếm dòng máy quay có thể quay với độ phân giải lên đến 12K, với Blackmagic URSA Mini Pro thì có thể thấy sức mạnh của nó mang đến mạnh như thế nào. Quay video 12K ở tốc độ khung hình 60FPS trên cảm biến ảnh Super 35mm. Độ phân giải lên đến 12,288 x 6480 và có thể quay với tốc độ 60 khung hình/giây với 12K, 10 khung hình/giây trong 8K và lên đến 220 khung hình/giây trong 4K.
Ngoài ra, URSA Mini Pro còn được giới thiệu là có dải Dynamic Range (Dải tần nhạy sáng) 14 stop cùng ISO cơ bản 800.
 Blackmagic URSA Mini Pro 12K có Độ phân giải lên đến 12,288 x 6480 và có thể quay với tốc độ 60 khung hình/giây với 12K
Blackmagic Design đã tích hợp một số tính năng đáng chú ý khác vào dòng máy phin kỹ thuật số, bao gồm tích hợp bộ lọc ND, ngàm PL có thể hoán đổi cho nhau và đầu ghi thẻ UHS-II SD tốc độ tối đa 500MB/s và CFast tốc độ tối đa 900MB/s. Với cảm biến Super 35 được cho là tối ưu hóa cho hình ảnh ở nhiều độ phân giải khác nhau.
Với sự trợ giúp của Apple, URSA Mini Pro 12K đã sắp xếp hợp lý quy trình làm việc để mang đến sự hiệu quả như có thể chỉnh sửa cảnh quay trực tiếp trên MacBook Pro, đây là điều khá mới sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà làm phim.
 URSA Mini Pro có các điều khiển thông minh có thể di chuyển giữa các camera một cách dễ dàng
Sử dụng hệ điều hành Blackmagic tiên tiến, nơi tất cả các tính năng của camera chạy hoàn toàn độc lập để kiểm soát mượt mà hơn, cộng với khả năng bật camera gần như ngay lập tức. URSA Mini Pro có các điều khiển và menu giống như các máy ảnh Blackmagic Design khác để bạn có thể di chuyển giữa các camera một cách dễ dàng. Giao diện sử dụng các cử chỉ chạm và vuốt đơn giản để điều chỉnh cài đặt.
Blackmagic Design sẽ bán URSA Mini Pro 12K trong tháng này với mức giá khoảng  9.995 USD
Blackmagic Video Assist 3G
Video Assist 3G là mẫu màn hình cảm ứng được cung cấp với mức giá thấp hơn so với các tùy chọn khác, nó có tính năng HDMI và 3G-SDI với sự hỗ trợ cho tất cả các định dạng video độ nét cao và tiêu chuẩn. Blackmagic Video Assist 3G hiện có  2 loại màn hình có kích thước 5” và 7”
 Blackmagic Video Assist 3G là màn hình gắn ngoài có kích thước lớn
Video Assist 3G đã nâng cấp pin so với các mẫu máy trước đây, sử dụng pin Sony L-Series và có hai khe cắm pin có thể tháo và thay đổi pin với pin sạc trong khi vẫn đang ghi hình. Lợi ích Video Assist 3G mang lại là cung cấp màn hình lớn hơn so với màn hình nhỏ thường được tích hợp trong, giúp người dùng kiểm soát đáng kể hơn công việc của họ.
Thêm một tính năng nữa là Video Assist 3G có một máy ghi âm, hoặc có thể gắn 1 micro vào qua đầu vào XLR màn hình 7”. Blackmagic hỗ trợ một số ngôn ngữ như  tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Nhật và nhiều ngôn ngữ khác.
Hiện tại giá thành của Video Assist 3G đang được giới thiệu khoảng 495 USD.