Bộ ảnh "lạ" của Mỹ Linh, Hồng Nhung

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Để chuẩn bị cho chương trình In the spotlight số 7 - "Người Hà Nội" diễn ra vào ngày 19 và 20/7, hai diva Mỹ Linh và Hồng Nhung đã có buổi chụp hình vất vả để tái hiện những góc nhìn về Hà Nội xưa.

Hai ca sĩ Mỹ Linh và Hồng Nhung đều là sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Nếu hình ảnh ghi dấu trong lòng cô Bống, với tuổi thơ ở ngôi nhà 11 Điện Biên Phủ là thói quen trải đầu trước khi đi ngủ của người bà, là chiếc áo dài chỉnh tề ngày lễ Tết; thì với Mỹ Linh hình ảnh người Hà Nội nườm nượp kéo về Thủ đô trong ngày giải phóng qua phim ảnh luôn làm cô chảy nước mắt mỗi lần xem. Ngoài ra, chiếc loa phóng thanh treo nơi đầu phố, chiếc radio cũ kỹ của gia đình vẫn là những ký ức không bao giờ quên của Mỹ Linh.
 
Bộ ảnh "lạ" của Mỹ Linh, Hồng Nhung - Ảnh 1

Ngày nay, dù đã vào Sài Gòn sinh sống và lập nghiệp, nhưng vật bất ly thân của Hồng Nhung vẫn là cây lược ngà. Tự nhận mình là ca sĩ hát nhiều nhất về Hà Nội nhưng chị luôn giữ được cảm xúc như lần đầu. Hồng Nhung tâm sự: "Tôi không phải mẫu người chỉ nhìn về hoài cổ, nhưng cũng rất tự hào mỗi lần cất vang những khúc ca về Hà Nội thời ấy". Xuất hiện tại chương trình "Người Hà Nội" tới đây, Hồng Nhung ý định sẽ lấy người dân Thủ đô bằng những thang âm giản dị với các ca khúc đã quen thuộc như:

Bộ ảnh "lạ" của Mỹ Linh, Hồng Nhung - Ảnh 2

Xuất hiện bên cạnh Hồng Nhung tại "Người Hà Nội" sẽ là Mỹ Linh. Mỹ Linh không thể bỏ qua nhạc phẩm "Hà Nội đêm trở gió", ca khúc đã đưa cô lên đỉnh cao của sự nghiệp, trong một đêm nhạc rất Hà Nội này. Ngoài ra, cô còn khắc họa lại Hà Nội trong mình bằng chính những ca khúc rất nhiều kỷ niệm như: "Hà Nội ngày xưa", "Một thoáng Tây Hồ" và "Ngày xưa Hà Nội"...

Ngoài ra, trong chương trình "Người Hà Nội", âm nhạc sẽ trở nên không biên giới cùng những giọng ca đến từ Bình Định (Quang Dũng), Nghệ An (ca sĩ trẻ Sao Mai 2009 - Vũ Thắng Lợi). Bức tranh âm nhạc tổng thể của In the spotlight - "Người Hà Nội" với 2 thời kỳ âm nhạc “Xưa” và “Nay” sẽ bao gồm cả những ca khúc nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến lãng mạn và nhạc nhẹ, nhưng được kết nối một cách khéo léo, uyển chuyển nhờ vào tài năng phối khí của nhạc sỹ Hồng Kiên và màn trình diễn được chuẩn bị rất kỹ lưỡng của dàn nhạc lớn, bao gồm ban nhạc Anh Em (Anh Quân, Huy Tuấn, Quốc Bình, Vũ Văn Hà, Tuấn Nam), dàn nhạc dây, dàn kèn Big K và nhóm bè.

Bộ ảnh "lạ" của Mỹ Linh, Hồng Nhung - Ảnh 3

Trải qua 6 lần tổ chức, In the spotlight do Công ty Mỹ Thanh tổ chức đã trở thành thương hiệu của không gian đậm chất âm nhạc. Không màn hình led phụ họa, không MC dẫn dắt, chương trình dẫn người nghe vào những cung bậc khác nhau của âm nhạc. Giám đốc âm nhạc của In the spotlight, nhạc sĩ Hồng Kiên khẳng định: ""Người Hà Nội" sẽ đưa khán giả từ một Hà Nội dặm dài gian khó đến thời kỳ của những ánh sáng xe cộ liên tục chảy. Ekip thực hiện sẽ tạo nên một Hà Nội mới nhưng tinh tế và đơn giản như cốt cách vốn có của mảnh đất ngàn năm văn hiến".

Bộ ảnh "lạ" của Mỹ Linh, Hồng Nhung - Ảnh 4

Bộ ảnh "lạ" của Mỹ Linh, Hồng Nhung - Ảnh 5

Bộ ảnh "lạ" của Mỹ Linh, Hồng Nhung - Ảnh 6 

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho chương trình, các nghệ sĩ không chỉ tập trung vào luyện tập mà còn tham gia vào các buổi chụp hình để phần nào tạo dựng lại không khí của cả Hà Nội hồi cổ và Hà Nội với những dãy nhà cao tầng, phố xá tấp nập như ngày nay.