Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Công an thông tin chính thức vụ bắt nguyên Tổng Giám đốc Đông Á Bank

Kinhtedothi - Ngày 12/12, liên quan đến việc ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng Giám đốc cùng một loạt cựu cán bộ của Ngân hàng TMCP Đông Á (Đông Á bank), Bộ Công an đã có thông tin chính thức về vụ án.
Theo đó, Công văn số 4422/C46-P10 của Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C46) ngày 11/12, nêu rõ, cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á và ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: ông Trần Phương Bình (57 tuổi nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Đông Á Bank) và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân (46 tuổi, nguyên Phó Tổng Giám đốc Đông Á Bank) về hai tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
 Ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á.
Ngoài ra, ba bị can khác gồm: Nguyễn Đức Vinh (50 tuổi, nguyên Giám đốc Ngân quỹ Hội sở), Đỗ Thanh Hùng (38 tuổi, nguyên Thủ quỹ Hội sở) và Lê Kiên Giang (39 tuổi, nguyên Phụ quỹ Hội sở Đông Á bank) bị khởi tố, bắt giam về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định.
Sau khi nhận được các Quyết định phê chuẩn của VKSND tối cao, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc, Lệnh bắt bị can để tạm giam và dẫn giải các bị can về Trại tạm giam Bộ Công an đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, Ngân hàng TMCP Đông Á cũng phát đi thông báo về việc ông Trần Phương Bình cùng các cựu cán bộ ngân hàng này bị bắt. Theo Đông Á bank, đây là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của NHNNVN và Hội đồng xử lý kỷ luật của Đông Á bank đình chỉ chức vụ vào tháng 8-2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần một năm rưỡi qua. Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Đông Á Bank.
Ban lãnh đạo Ngân hàng Đông Á cũng khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và Đông Á bank sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ nghĩa vụ tài chánh đối với đối tác và khách hàng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ