80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Công an thông tin mới nhất vụ Xuyên Việt Oil

Kinhtedothi - Chiều 6/7, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2024, phóng viên đặt câu hỏi tới Bộ Công an đề nghị cho biết về diễn biến điều tra các vụ án liên quan đến lĩnh vực điện, xăng, dầu, vụ án Phúc Sơn, Công ty CP Tập đoàn Thuận An...
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an, thông tin về các vụ án được dư luận quan tâm. Ảnh: VGP.

Trả lời câu hỏi của báo chí, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an cho hay, đối với vụ liên quan Phúc Sơn, Công ty CP Tập đoàn Thuận An, ông Nguyễn Văn Yên - nguyên Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương đã được cơ quan công an tập trung điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật, khi có kết quả cụ thể sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí.

Đối với vụ việc quản lý gây thất thoát, lãng phí, thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan tổ chức liên quan, đến nay Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố 14 bị can theo 5 nhóm tội danh nêu trên.

Trong quá trình điều tra, xác định có 2 nội dung chính: Thứ nhất, các đối tượng đã lợi dụng chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, thuế, ngân hàng để được cấp và gia hạn giấy phép kinh doanh xăng dầu khi không đủ điều kiện theo quy định.

Thứ hai, Mai Thị Hồng Hạnh và đồng bọn đã sử dụng trái phép tiền từ Quỹ bình ổn giá xăng dầu và tiền thuế bảo vệ môi trường để sử dụng vào các hoạt động kinh doanh, sử dụng cá nhân. Ngoài ra, Hạnh còn sử dụng một phần để thiết lập mối quan hệ và đưa hối lộ.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án, làm rõ trách nhiệm các cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tiếp tục xác minh, phong tỏa, kê biên tài sản của các đối tượng liên quan để đảm bảo thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi qua iCloud, lãi suất lên tới 600%/năm

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi qua iCloud, lãi suất lên tới 600%/năm

25 Aug, 08:39 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (gọi tắt là Phòng An ninh mạng), Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt xóa chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy mô trên cả nước. 

Triệt phá đường dây mua bán “khí cười” liên tỉnh

Triệt phá đường dây mua bán “khí cười” liên tỉnh

18 Aug, 11:44 AM

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Công an xã An Lão vừa triệt phá thành công nhóm đối tượng có hành vi mua bán trái phép số lượng lớn khí N2O (còn được gọi là “khí cười”) quy mô liên tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ