Bộ Công an thông tin vụ bắt phóng viên Duy Phong

Theo Vietnamnet.vn
Chia sẻ Zalo

Bộ Công an đã có báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái về việc Công an TP Yên Bái bắt giữ PV Duy Phong.

Tại cuộc họp báo về kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm sáng nay, báo chí đặt câu hỏi: Công an tỉnh Yên Bái đã báo cáo Bộ Công an như thế nào về vụ bắt giữ PV Duy Phong, báo điện tử Giáo dục Việt Nam? Quan điểm của Bộ?
 Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Ảnh: Nhị Tiến
Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát trả lời đã có báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái về việc Công an TP Yên Bái bắt giữ PV Duy Phong.
Ông cho hay: "Theo báo cáo của Công an Yên Bái, ngày 16/6, PV Duy Phong đã lên Yên Bái gặp Giám đốc Sở KH-ĐT Vũ Xuân Sáng, nêu một số vi phạm của Sở. PV Duy Phong cung cấp một số thông tin phối hợp giải quyết, yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng.
Giám đốc Sở KH-ĐT không có đủ tiền nên mới chuyển cho Phong 100 triệu đồng, chiều chuyển tiếp 100 triệu đồng nữa”.
Theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, khi bị bắt giữ, PV Duy Phong đã thừa nhận việc nhận tiền ngày 16/6.
"Sở dĩ không rút về theo yêu cầu vì tính chất vụ này không thuộc thẩm quyền của Bộ Công an. Bộ đã cử điều tra của Bộ giám sát để đảm bảo tính khách quan của vụ việc này. Bộ đảm bảo đúng quy trình, pháp luật", Trung tướng Đỗ Kim Tuyến khẳng định.
PV đặt câu hỏi: Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái Vũ Xuân Sáng đưa cho PV Duy Phong 200 triệu đồng để không thông tin về sai phạm của Sở này mà không báo sự việc tới cơ quan công an thì có bị xem xét, xử lý không?
Trung tướng Tuyến trả lời: Chi tiết này cơ quan điều tra đang làm rõ. Vụ án đang trong quá trình điều tra nên không thông tin cụ thể được.
Về hành vi của ông Sáng, nếu kết quả điều tra thấy có đủ căn cứ, cơ quan điều tra sẽ xử lý.
Như đã đưa tin, trưa 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Yên Bái đã bắt giữ Trưởng Ban Bạn đọc, báo điện tử Giáo dục Việt Nam Lê Duy Phong về hành vi chiếm đoạt tài sản.
Ngày 23/6, Công an TP Yên Bái ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Duy Phong để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo điều 280 bộ luật Hình sự. Các quyết định này được VKSND cùng cấp phê chuẩn vào ngày 25/6.