Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Công an ủng hộ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh lập đội săn bắt cướp

Kinhtedothi - Bộ Công an ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thành lập đội săn bắt cướp, tuy nhiên về luật cần phải chặt chẽ, không thể để hoạt động mà vi phạm pháp luật.
Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị (Bộ Công an) cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư thành ủy Đinh La Thăng, Công an TP Hồ Chí Minh đã chính thức đề xuất lên Bộ Công an đề án tái thành lập đội săn bắt cướp.

Ngay sau đó, Tổng cục Chính trị đã nghiên cứu và chính thức báo cáo với đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, thứ trưởng Bộ Công an. Tiếp đó, thứ trưởng đã trao đổi lại với Tổng cục cảnh sát (Bộ Công an) để xem về các mặt cơ chế hoạt động, pháp lý. Hiện, Tổng cục Chính trị đang tiếp tục trao đổi với Tổng cục cảnh sát để báo cáo đầy đủ lên Bộ Công an.

“Nếu chúng ta thành lập lực lượng săn bắt cướp như trước đây có lẽ là khó, bởi hiện giờ có rất nhiều vấn đề mà luật cấm, không thể thực hiện được. Ví dụ, luật giao thông đường bộ quy định rõ những trường hợp nào được vượt đèn đỏ, như vậy săn bắt cướp không thể vượt đèn đỏ để săn bắt cướp được… Quan điển của Tổng cục chính trị là muốn cho thành lập thí điểm hai đội săn bắt cướp trực thuộc Phòng cảnh sát hình sự của Công an TP Hà Nội và Công an TP Hồ Chí Minh, sau đó sẽ sơ kết đánh giá. Về mặt chủ trương chúng tôi rất ủng hộ, nhưng về mặt pháp luật cần phải nghiên cứu kĩ, không thể thành lập một tổ chức hoạt động trái pháp luật được” – Trung tướng Lê Văn Đệ cho biết.

Trao đổi thêm về vấn đề này, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng -Chánh Văn phòng Bộ Công an cũng cho hay, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an trong thời gian tới là phải trú trọng công tác phòng ngừa tội phạm, phải là sao để giảm được tội phạm. “Quan điểm của tôi, trước mắt chưa phải là săn bắt mà phải chặn đứng được tội phạm và tội ác, tất nhiên cũng phải có những biện pháp ra tay kịp thời” – Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ