Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Công an ủng hộ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh lập đội săn bắt cướp

Kinhtedothi - Bộ Công an ủng hộ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thành lập đội săn bắt cướp, tuy nhiên về luật cần phải chặt chẽ, không thể để hoạt động mà vi phạm pháp luật.
Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị (Bộ Công an) cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư thành ủy Đinh La Thăng, Công an TP Hồ Chí Minh đã chính thức đề xuất lên Bộ Công an đề án tái thành lập đội săn bắt cướp.

Ngay sau đó, Tổng cục Chính trị đã nghiên cứu và chính thức báo cáo với đồng chí Thượng tướng Lê Quý Vương, thứ trưởng Bộ Công an. Tiếp đó, thứ trưởng đã trao đổi lại với Tổng cục cảnh sát (Bộ Công an) để xem về các mặt cơ chế hoạt động, pháp lý. Hiện, Tổng cục Chính trị đang tiếp tục trao đổi với Tổng cục cảnh sát để báo cáo đầy đủ lên Bộ Công an.

“Nếu chúng ta thành lập lực lượng săn bắt cướp như trước đây có lẽ là khó, bởi hiện giờ có rất nhiều vấn đề mà luật cấm, không thể thực hiện được. Ví dụ, luật giao thông đường bộ quy định rõ những trường hợp nào được vượt đèn đỏ, như vậy săn bắt cướp không thể vượt đèn đỏ để săn bắt cướp được… Quan điển của Tổng cục chính trị là muốn cho thành lập thí điểm hai đội săn bắt cướp trực thuộc Phòng cảnh sát hình sự của Công an TP Hà Nội và Công an TP Hồ Chí Minh, sau đó sẽ sơ kết đánh giá. Về mặt chủ trương chúng tôi rất ủng hộ, nhưng về mặt pháp luật cần phải nghiên cứu kĩ, không thể thành lập một tổ chức hoạt động trái pháp luật được” – Trung tướng Lê Văn Đệ cho biết.

Trao đổi thêm về vấn đề này, Trung tướng Nguyễn Danh Cộng -Chánh Văn phòng Bộ Công an cũng cho hay, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an trong thời gian tới là phải trú trọng công tác phòng ngừa tội phạm, phải là sao để giảm được tội phạm. “Quan điểm của tôi, trước mắt chưa phải là săn bắt mà phải chặn đứng được tội phạm và tội ác, tất nhiên cũng phải có những biện pháp ra tay kịp thời” – Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời rõ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ