Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy khiến 6 người chết ở Thành phố Vinh

Kinhtedothi - Ngày 16/6, thông tin từ Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại phòng trà ở TP Vinh.
 Hiện trường vụ cháy.
Như báo Kinh tế & Đô thị điện tử đã đưa tin, rạng sáng 15/6, một đám cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà 3 tầng sử dụng làm phòng trà ở TP Vinh. Cụ thể, người dân cho biết, thời điểm trên, sau khi nghe tiếng nổ liền chạy ra đường xem thì phát hiện ngôi nhà số 146 đường Đinh Công Tráng, phường Lê Mao, TP Vinh đang bốc khói, lửa cháy ngùn ngụt từ bên trong.
Một lúc sau lực lượng phòng cháy chữa cháy cùng với nhiều xe chữa cháy có mặt tại hiện trường xử lý đám cháy. Do đám cháy phát ra từ trong ngôi nhà, cộng thêm ngôi nhà được làm khá kiên cố, lại được khóa từ bên trong nên việc tiếp cận vào trong dập lửa cũng hết sức khó khăn.
Phải mất hơn khoảng 2 giờ sau đám cháy mới được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi. Được biết, đây là phòng trà ca nhạc khá lớn tại TP Vinh, đã đóng cửa từ ngày 8/6 đến nay vì phòng dịch bệnh Covid-19.
Ngôi nhà và nhiều tài sản bị ngọn lửa thiêu rụi. Vụ cháy khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng, trong đó có 1 cặp vợ chồng và 2 con nhỏ, 2 nạn nhân còn lại là nhân viên phòng trà
Sau khi nắm bắt thông tin vụ cháy gây ra hậu quả nghiêm trọng, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác điều tra.
Theo Đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng Cục PCCC&CNCH Bộ Công an cho biết: “Tại vị trí phòng ngủ tầng 1, khi lực lượng cứu nạn tiếp cận, tư thế của các nạn nhân vẫn như đang ngủ, chứng tỏ cả gia đình không hề biết có cháy và lịm dần đi do hít phải khói độc”.
Tại vị trí phòng vệ sinh tầng 3 nơi phát hiện thi thể 2 nạn nhân, danh tính hai nạn nhân được xác định là một cặp mẹ con đang thuê trọ tại đây. Khi vụ cháy xảy ra, 2 nạn nhân đã cố gắng tìm lối thoát, nhưng lửa cháy quá to chắn cả lối thoát hiểm duy nhất trên tầng 3, nên 2 mẹ con chạy vào phòng vệ sinh để cố thủ và lịm dần. Do trong nhà không có thiết bị báo cháy tự động, nên gia chủ không phát giác được sự việc và khi người dân phát hiện vụ cháy thì đã quá muộn.
Mặt khác, đồ đạc trong nhà là đồ dễ cháy, lại được để chắn cả lối thoát hiểm. Bên cạnh đó, khi xảy ra cháy, hệ thống điện không hoạt động nên toàn bộ cửa cuốn của ngôi nhà bị khóa, gây khó khăn cho việc thoát hiểm của nạn nhân, cũng như công tác cứu hộ của lực lượng chữa cháy.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ