Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Công Thương bác đề xuất của Bộ Tài chính về thuế xăng dầu

KTĐT - Bộ Công Thương đã chính thức bác đề nghị của Bộ Tài chính về việc đưa xăng dầu vào danh mục hàng tiêu dùng nhập khẩu phải nộp thuế ngay.
Trong công văn hồi đáp, Bộ Công Thương khẳng định, chủng loại xăng dầu mà Bộ Tài chính đề nghị "siết chặt" thuế là xăng động cơ và dầu diesel cho ô tô. Những mặt hàng này ngoài việc phục vụ đi lại của người dân còn phục vụ cho các phương tiện vận tải khác hoạt động trong lĩnh vực du lịch, vận chuyển hành khách, hàng hóa… Đây cũng là các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Mặt khác, xăng dầu là mặt hàng có giá trị lớn nên số tiền nộp các loại thuế như thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng… rất lớn. Nếu phải nộp ngay thuế để được thông quan sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, dẫn đến tình trạng bất ổn trên thị trường này.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ