Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Công Thương sẽ sớm xử lý sai phạm trong công tác cán bộ

Bên hành lang Quốc hội sáng 27/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho hay đã nắm được tinh thần kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư về những sai phạm trong công tác cán bộ của Bộ và khi nào nhận được văn bản chính thức sẽ tổ chức họp để triển khai thực hiện.

 Về hướng xử lý, Bộ trưởng cho biết, tuy vấn đề được nêu cụ thể nhưng đây là cả quá trình từ các quyết định nhân sự đến công tác cán bộ nói chung và những vấn đề khác nữa. Vì thế, “một mặt chúng tôi sẽ thực hiện đúng, đủ theo tinh thần chỉ đạo tại kết luận, theo đúng nguyên tắc của Đảng, thể hiện rõ tinh thần khắc phục tồn tại”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói và cho biết tinh thần là sai ở đâu, sửa đó, theo đúng tinh thần kết luận và quy định pháp luật.

Trả lời câu hỏi của báo chí về xử lý sai sót thế nào trong việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải, Bộ trưởng nói: “Cụ thể thế nào rất khó nói đầy đủ ngay vì liên quan đến một quãng thời gian dài, ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Tuy nhiên, ngay kiểm tra giai đoạn đầu tiên chúng tôi đã phát hiện những sai phạm và trong kết luận kiểm tra cũng thể hiện rõ tinh thần kiểm điểm của Ban Cán sự Đảng, cơ quan chuyên môn tham mưu cũng như cá nhân tập thể trong Ban Cán sự”.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Chúng tôi sẽ tiếp thu đầy đủ kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, cũng như trong quá trình làm việc của Bộ với đoàn Kiểm tra, tinh thần là sai đâu sửa đó. Hướng giải quyết cụ thể như thế nào thì các cơ quan sẽ căn cứ theo quy định chung của Đảng, nguyên tắc chung của Nhà nước để xử lý cho phù hợp.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ