Bộ Công Thương xem xét kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bà Hồ Thị Kim Thoa được cho là có trách nhiệm trong việc đồng ý với đề xuất tiếp nhận, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh trái quy định và thực hiện không đúng nguyên tắc khi bổ nhiệm và điều động một số cán bộ.

Thông tin từ Bộ Công Thương, đơn vị này sẽ xem xét kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sau đó, Bộ sẽ báo cáo và hình thức kỷ luật cuối cùng sẽ do Thủ tướng quyết định.
Trước đó, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho thấy bà Thoa có trách nhiệm cá nhân trong quá trình bổ nhiệm, điều chuyển ông Trịnh Xuân Thanh từ khi ông này là Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC) về Bộ Công Thương và được bổ nhiệm hàng loạt chức vụ quan trọng tại bộ, trước khi về Hậu Giang giữ chức Phó chủ tịch tỉnh.
 Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
Cũng trong kết luận này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kỷ luật khiển trách đối với bà Thoa vì vi phạm liên quan tới công tác cán bộ, có phần trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016.
Cá nhân bà Thoa còn được cho là có trách nhiệm trong việc đồng ý với đề xuất tiếp nhận, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh trái quy định; thực hiện không đúng nguyên tắc, quy định khi ký quyết định bổ nhiệm và điều động một số cán bộ.
Bà Hồ Thị Kim Thoa trước khi trở thành Thứ trưởng Công Thương bà Thoa từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang từ năm 2005 đến 2010. Tại Bộ Công Thương, bà Thoa được giao phụ trách công tác thanh niên, đoàn thể; thay mặt Bộ chỉ đạo ngành Công Thương các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh... và trực tiếp chỉ đạo Vụ tài chính, Vụ thị trường trong nước, Vụ thương mại biên giới và miền núi...
Cũng liên quan tới vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, Thủ tướng vừa ký quyết định kỷ luật 2 Thứ trưởng Bộ Nội vụ là ông Nguyễn Duy Thăng và bà Trần Thị Hà. Trước đó, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Duy Thăng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần