Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bồ Đào Nha cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

Kinhtedothi - Ngày 11/10, Hãng tin VOA của Mỹ cho biết, Bồ Đào Nha được cho là đã cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên nhằm gây sức ép, buộc Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình hạt nhân.
Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.
"Đại sứ quán Bồ Đào Nha tại Mỹ xác nhận Bồ Đào Nha đã cắt quan hệ với Triều Tiên, phù hợp với nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc hạn chế Bình Nhưỡng có hành động khiêu khích", hãng tin VOA của Mỹ cho biết.
Quyết định của Bồ Đào Nha nhằm tăng cường áp lực lên Triều Tiên, buộc nước này phải ngồi vào bàn đàm phán và từ bỏ chương trình hạt nhân, tên lửa một cách hoàn toàn.
Trước đó, cơ quan truyền thông Mỹ đưa tin Bồ Đào Nha hồi tháng 7 quyết định sẽ cắt quan hệ ngoại giao cùng các kênh tiếp xúc chính thức với Triều Tiên.
Triều Tiên đang phải đối mặt với sự cô lập ngày càng tăng cao của cộng đồng quốc tế, khi có nhiều nước coi đại sứ của nước này là người không được hoan nghênh và thông báo trục xuất họ.
Mới đây, hôm 1/10, Bộ trưởng Ngoại giao Itaia Angelino Alfano cho biết, nước này sẽ trục xuất đại sứ Triều Tiên Mun Jong-nam, một động thái nhằm phản đối những cuộc thử nghiệm tên lửa và chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Bình Nhưỡng.
Trong khi đó, Mexico, Peru, Kuwait và Tây Ban Nha cũng đã trục xuất đại sứ Triều Tiên về nước, còn Thái Lan và Philippines thì hạn chế các quan hệ kinh tế với Triều Tiên.
Triều Tiên đã thực hiện 6 vụ thử tên lửa chỉ trong một thời gian ngắn, trong đó, lần thử mới nhất là vào ngày 3/9, khiến cộng đồng quốc tế không khỏi xôn xao và phản đối. Triều Tiên còn cảnh báo nước này có thể sẽ tiến hành thử bom nhiệt hạch tại Thái Bình Dương.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

TRỰC TIẾP: Tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X

03 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

Lãnh đạo UBKT Trung ương thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ

03 Feb, 05:15 PM

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đồng chí Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã đến thăm và chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, tặng quà Tết 3 trường hợp người có công tại phường Sơn Tây

03 Feb, 03:16 PM

Kinhtedothi-Hôm nay, 3/2, Đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Huyền Mai làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tặng gia đình người có côngv với cách mạng trên địa bàn phường Sơn Tây nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

Trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Tô Lâm

03 Feb, 02:26 PM

Trong suốt 45 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Tô Lâm đã trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng, từ những đơn vị cơ sở đến vị trí người đứng đầu Đảng và Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ