Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bồ Đào Nha suýt xách valy về nước

Kinhtedothi - Bồ Đào Nha thực sự cần điểm sau trận thua 0-4 trước Đức còn đoàn quân của Jurgen Klinsmann thì rất tự tin sau chiến thắng mở màn trước Ghana.​
HLV Klinsmann tích cực cho các cầu thủ tổ chức tấn công đa dạng. Dù vậy, không dễ để tiếp cận khung thành Beto, khi Bồ Đào Nha phòng ngự khá tốt. Những gì các cầu thủ Mỹ làm được chỉ là một vài cú sút xa với độ chính xác không thực sự cao nhưng liên tục làm thót tim.  
Chất Đức mà HLV trưởng Klinsmann xây dựng giúp cho Mỹ không bị rối loạn mà từng bước chơi chắc và lấy lại thế trận. Khả năng phối hợp của Bồ Đào Nha đã không đủ tốt để vùi dập đối thủ ngay khi đang khó khăn nhất. Nani lạc lõng khi chồng cánh với Joao Pereira trong khi Ronaldo không có được đối tác ăn ý.

Thủ thành Tim Howard cũng là nhân tố không thể không kể đến trong thành quả giúp tuyển Mỹ không tiếp tục bị thủng lưới dưới sức ép của Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha cũng có cơ hội để gia tăng cách biệt, khi cơ hội được trao cho Ronaldo trong pha phản công nhanh. HLV Jurgen Klinsmann chỉ đạo tuyển Mỹ triển khai lối đá quá đẳng cấp trong những phút cuối từ cầm bóng phản công đến ép góc câu giờ hợp lệ.
Đại diện châu Âu buộc phải tăng tốc, và Meireles có cơ hội ghi bàn nhưng Howard cản phá xuất thần. Cú đá bồi của Moutinho không vượt qua được hậu vệ áo trắng. Thế cân bằng về tỷ số được người Mỹ phá vỡ khi hàng thủ Bồ Đào Nha hoàn toàn sụp đổ, để Zusi thoải mái chuyền bóng và đội trưởng Dempsey rướn người ghi bàn bằng… bụng.  

Mọi nỗ lực đều trôi qua trước mũi giày các cầu thủ, Bồ Đào Nha tiến gần đến việc bị loại. Tuy vậy, đúng vào phút bù giờ thứ 5, Silvestre Varela bay người đánh đầu tung lưới Howard, mang về trận hòa 2-2 đầy tiếc nuối. Định mệnh đã từ chối nỗ lực của người Mỹ, đồng thời trao cho C.Ronaldo và đồng đội một con đường sống để tiếp tục hy vọng.  
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

TP Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

24 May, 11:51 AM

Kinhtedothi – Thực hiện Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng 24/5, TP Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương ở Hội trường Thống Nhất.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ