Bộ GD&ĐT cập nhật tình hình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến 17 giờ 21 phút ngày 5/5, đã có tổng số 355.369 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Theo đó, trong số 355.369 thí sinh đã đăng ký dự thi có 46.575 thí sinh tự do. Thống kê cho thấy, số thí sinh đăng kỳ bài thi Khoa học xã hội gấp gần 2 lần số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Cụ thể, có 97.003 em đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên và 176.346 em đăng ký bài thi Khoa học xã hội.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết: Hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt trong quá trình thí sinh đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là lần đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến. Học sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức từ ngày 4/5/2022 đến 17 giờ ngày 13/5/2022 trên Hệ thống Quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở GD&ĐT quy định.

Để đăng ký thành công và chính xác, thí sinh chuẩn bị thông tin cá nhân và các thông tin liên quan trong Phiếu đăng ký: Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc số định danh cá nhân; các thông tin cần kê khai theo mẫu Phiếu dự thi; các tài liệu, minh chứng cần thiết (nếu có); các số điện thoại hỗ trợ đăng ký.

Sau khi nhận tài khoản, thí sinh cần kiểm tra các thông tin cá nhân liên quan; kiểm tra tài khoản và đổi mật khẩu; đăng xuất và đăng nhập lại với mật khẩu mới; ghi lại thông tin tài khoản và mật khẩu để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Thí sinh sử dụng các thông tin đã chuẩn bị ở trên để khai thông tin; rà soát các thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu GD&ĐT (cơ sở dữ liệu ngành); kiểm tra bảo đảm đúng các thông tin đăng ký, xác nhận đăng ký.

Sau khi đăng ký xong cần xuất Phiếu đăng ký sang file pdf, in một bản (nếu có máy in), lưu file trên máy tính và trên email, hoặc lưu giữ bản in ở một nơi dễ nhớ để đối sánh khi cần thiết.

Khi gặp sự cố, thí sinh cần ghi nhớ các kênh thông tin: Tổng đài hỗ trợ: 1800 8000 nhánh số 2; Số điện thoại của trường phổ thông, thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường có nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh và cần ghi lại các thông tin cần hỗ trợ để liên hệ hỏi đáp một lần.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đưa ra cách thức xử lý tương ứng với những tình huống phát sinh khi đăng ký dự thi trực tuyến để học sinh nắm được.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần