Bộ GD&ĐT tháo gỡ vướng mắc cho các trường nghệ thuật

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Bộ GD&ĐT vừa có Công văn số 5047/BGDĐT- GDTX gửi Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thực hiện giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) trong các cơ sở đào tạo nghệ thuật.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của người học, Bộ GD&ĐT cho phép các trường nghệ thuật thực hiện giảng dạy chương trình GDTX cho học viên khóa 2021-2022 trở về trước. 
Trước đó, Bộ GD&ĐT nhận được Công văn số 3734/SGDĐT-GDTX-CN của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc giảng dạy chương trình GDTX cấp THCS và THPT trong các trường đào tạo nghệ thuật.
 Bộ GD&ĐT cho phép các trường nghệ thuật thực hiện giảng dạy chương trình GDTX cho học viên khóa 2021-2022 trở về trước
Về nội dung này, Bộ GD&ĐT nêu: Đối với việc thực hiện giảng dạy chương trình GDTX cấp THCS và THPT trong các cơ sở giáo dục, thời gian qua, Bộ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn. Ngày 2/8/2021, Bộ ban hành Công văn 3216/BGDĐT- GDTX  về việc dạy chương trình GDTX trong các trường đào tạo nghệ thuật đảm bảo đúng quy định của Luật Giáo dục 2019.
Trên cơ sở ý kiến của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về tháo gỡ vướng mắc trong giảng dạy chương trình GDTX trong các cơ sở đạo tạo nghệ thuật, để đảm bảo quyền lợi cho người học trong tình hình thực tế hiện nay và đảm bảo sự ổn định của trường, Bộ đồng ý với đề xuất của các đơn vị trên, cho phép các trường đào tạo nghệ thuật tiếp tục thực hiện giảng dạy chương trình GDTX như đã thực hiện thời gian qua cho các khoá học tuyển sinh từ năm học 2021 - 2022 trở về trước.
Bộ yêu cầu các trường thực hiện nghiêm chương trình GDTX, bảo đảm đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và các điều kiện khác đề thực hiện hiệu quả chương trình.
Công văn này của Bộ GD&ĐT đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc rất lớn cho các trường đào tạo nghệ thuật hiện nay; đồng thời đem lại niềm vui, niềm tin cho phụ huynh, học viên đang theo học chương trình GDTX tại các trường nghệ thuật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần