DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Bộ GD&ĐT tiếp nhận tài trợ lần thứ nhất Chương trình "Máy tính cho em"

Nam Du
15-10-2021 14:48
Kinhtedothi – Ngày 15/10, Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (Lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em” dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh.
Tin liên quan
Sau một tháng triển khai Chương trình trong toàn ngành GD&ĐT, Chương trình “Máy tính cho em” đã vận động ủng hộ, đóng góp được 108 tỷ 695 triệu đồng; gần 30.000 máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh cùng 70.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến khác.
Các địa phương vận động được số kinh phí lớn nhất gồm: Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp. Tương tự, các trường đại học, đơn vị, tổ chức ủng hộ nhiều có: Đại học Thái Nguyên (1,08 tỷ đồng), Đại học Quốc gia Hà Nội (1 tỷ đồng), Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội (900 triệu đồng), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (500 triệu đồng).
 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị tại buổi lễ
Sau lễ tiếp nhận, toàn bộ kinh phí và máy tính sẽ được phân bổ về các địa phương và học sinh theo tiêu chí của Công văn 3961/BGDĐT-CĐN ngày 10/9/2021 của Bộ GD&ĐT và CĐGDVN, đó là học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có bố hoặc mẹ tử vong do dịch bệnh Covid-19.
Chương trình nhân văn và ý nghĩa này tiếp tục được triển khai trong toàn ngành, toàn xã hội, hướng đến mục tiêu cung cấp trang thiết bị học tập chất lượng, đúng chuẩn cho hơn 1,2 triệu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc; không chỉ đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến mà còn hướng tới mục tiêu xã hội số như trong Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động.