Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu làm rõ vụ việc thầy giáo dâm ô học sinh

Trần Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 4/3, Bộ GD&ĐT đã có công văn khẩn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Trường Tiểu học Tiên Sơn nơi xảy ra vụ việc

Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Bắc Giang chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ đã ban hành.

Trước đó, báo chí đã thông tin phản ánh vụ việc thầy giáo Dương Văn M. - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nữ trong lớp gây bức xúc cho phụ huynh và dư luận.

Cụ thể, theo báo cáo của trường Tiểu học Tiên Sơn, trưa 1/3 (ngày hội truyền thống của địa phương) thầy M. nhận lời mời của 2 phụ huynh học sinh đến ăn cơm, trong bữa cơm thầy có uống rượu. Chiều 1/3 thầy vẫn lên lớp giảng dạy bình thường và có hành động là dâm ô nhiều học nữ trong lớp.

Hiện tại, nhà trường đã đình chỉ công tác với nam giáo viên trên và bố trí giáo viên khác dạy thay lớp 5A.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho hay: "Liên quan đến sự việc, phòng GD&ĐT huyện Việt Yên cũng đã làm báo cáo gửi Sở GD&ĐT. Hiện tại, Sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó không bao che".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần