Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ GTVT thu hồi 2 tỷ đồng, xử lý 150 cán bộ sai phạm

Kinhtedothi - Bộ GTVT đã chủ động xử lý chín vụ tiêu cực trong ngành, trong đó có vụ án tham nhũng tại Ban quản lý các dự án đường sắt.
Sau ba tháng kiểm tra, đôn đốc về công tác phòng chống tham nhũng tại Bộ GTVT theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, sáng nay (12/11), Đoàn công tác số 4 của Ban Chỉ đạo đã làm việc với Ban Cán sự và lãnh đạo Bộ GTVT, công bố dự thảo đánh giá kết quả kiểm tra.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, Trưởng đoàn Công tác số 4 thông báo: Gần hai năm nay, Bộ GTVT đã ban hành 29 nghị định, 127 thông tư, 55 đề án nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phòng chống tham nhũng. Trong đó, lĩnh vực cải cách hành chính đã sửa đổi hơn 200 thủ tục.

 
Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đánh giá cao công tác phòng chống tham nhũng tại Bộ GTVT.
Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đánh giá cao công tác phòng chống tham nhũng tại Bộ GTVT.
Bộ GTVT cũng đã thu hồi về ngân sách hơn 2 tỷ đồng, xử lý hành chính gần 150 cán bộ sai phạm. Đặc biệt, Bộ đã chủ động xử lý 9 vụ tiêu cực trong ngành, trong đó có vụ án tham nhũng tại Ban quản lý các dự án đường sắt.

Các giải pháp về quản lý sử dụng vốn của Bộ đã tiết giảm được hơn 39.000 tỷ đồng; qua chọn nhà thầu, đã tiết kiệm gần 1.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Đoàn công tác cũng cho rằng, Bộ GTVT chưa thực hiện chuyển đổi vị trí công tác của một số trường hợp để phòng ngừa tham nhũng theo nghị định của Chính phủ; một số chế tài xử lý vi phạm thuộc quyền của Bộ chưa đủ mạnh, chưa đồng bộ, ảnh hưởng đến hiệu quả quản lý và phòng chống tham nhũng.

Do vậy, Đoàn công tác đề nghị Bộ GTVT cần tổ chức tốt thực hiện Chỉ thị 33 của Bộ Chính trị về việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, nhất là các yêu cầu minh bạch tài sản, thu nhập, chuyển đổi vị trí công tác, tặng quà và nộp lại quà tặng, tránh hình thức.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

Trào lưu pickleball và những hệ luỵ trong công tác quản lý đô thị

13 Nov, 12:00 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy sôi động của quá trình đô thị hóa, công tác quản lý tài nguyên đất đai tại Thủ đô đang đối mặt với nhiều thách thức. Gần đây, hiện tượng sử dụng đất sai quy định, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi để kinh doanh dịch vụ, xây dựng các sân thể thao, nổi bật là sân pickleball… gây bức xúc trong dư luận.

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban Chỉ đạo 197 phường Yên Nghĩa ra quân lập lại trật tự đô thị

12 Nov, 03:34 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng nhiều hộ dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị và cản trở giao thông, ngày 12/11, Ban Chỉ đạo 197 (BCĐ 197) phường Yên Nghĩa đã đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bước đầu mang lại chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ