Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bò lúc lắc - Ngon khó cưỡng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thịt bò lúc lắc luôn là một món khoái khẩu của nhiều người, do miếng bò được xào chín tới rất mềm và mọng, ngấm gia vị ướp đậm đà, ăn kèm với các loại rau củ và phần sốt rất đưa cơm. Cùng tham khảo công thức xào bò lúc lắc mềm ngon này để đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

Thịt bò, cà chua, hành tây, tiêu, ớt, muối.

Bò lúc lắc - Ngon khó cưỡng - Ảnh 1
Cách làm món bò lúc lắc:

- Thái thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ. Trộn đều các gia vị khô với nhau. Bạn có thể thay bằng hỗn hợp xì dầu, dầu hào và dầu mè nếu thích.

- Trộn đều phần gia vị vừa làm với thịt bò trong khoảng 5 - 10 phút. Dùng tay bóp nhẹ thịt trong lúc trộn để thịt mềm và ngấm gia vị hơn.

- Ngâm rửa sạch rồi xắt cà chua, hành tây và ớt chuông thành miếng nhỏ bằng thịt bò.

- Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa to. Thêm rau củ vào xào cùng, đảo thật đều tay cho rau củ ngấm gia vị. Khi thịt gần chín, bạn đổ thêm nước ép dứa vào cùng. Xào đến khi thịt chín và nước cạn bớt thì tắt bếp.