Bố mẹ kẻ giết nữ sinh và thai phụ lên tiếng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dư luận vẫn chưa hết kinh hoàng về vụ án Nguyễn Thiên Kim (25 tuổi, ở phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) giết chết 2 phụ nữ, trong đó có 1 thai phụ bị cuốn xác, bỏ xuống giếng hoang.

KTĐT - Dư luận vẫn chưa hết kinh hoàng về vụ án Nguyễn Thiên Kim (25 tuổi, ở phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) giết chết 2 phụ nữ, trong đó có 1 thai phụ bị cuốn xác, bỏ xuống giếng hoang.

Mục sư N.V. Th. (quản nhiệm Hội thánh Tin lành Việt Nam chi hội Bửu Hòa) cho biết, Kim là con út (trong gia đình có 6 anh em gồm 4 trai, 2 gái) của ông. Năm 2000, Kim phải bỏ học giữa chừng vì căn bệnh viêm não Nhật Bản. Một thời gian sau, Kim tiếp tục theo học Đại học Lạc Hồng và học lực rất tốt. Cuối tháng 6 vừa rồi, Kim trải qua kỳ thi học kỳ cuối khóa tương đối căng thẳng. Tuy nhiên, gia đình không hề phát hiện những hành vi bất thường gì liên quan đến 2 vụ giết người.

Mẹ của Kim, bà Dương Bạch Tuyết cho biết, sau khi bị bệnh viêm não Nhật Bản, tính của Kim thay đổi, hay hằn học với mọi người và ít khi cho người nhà vào phòng riêng của Kim.

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, thủ đoạn ra tay giết người và tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng cơ quan điều tra của Kim giống như phim.

6h sáng ngày 7/7, Kim mang theo 1 ba lô gồm 1 sợi dây điện, đi xe Honda biển số 60X8-4944 đến gửi xe vào công viên Biên Hùng (thuộc phường Trung Dũng, TP Biên  Hòa) rồi ra quán cà phê gần đó. Một lúc sau, Kim thuê xe taxi đến nhà anh Trần Châu Hoài Phương (47 tuổi, là cha của cháu Trần Châu Kim Phúc) tại phường Thống Nhất, TP Biên Hòa. Lúc đó, trong nhà còn có bé Trần Lưu Quỳnh Châu (16 tuổi) là cháu của anh Phương, ở huyện Cẩm Mỹ lên chơi.

Khi  Châu đang ngủ ở lầu trên, còn cháu Phúc (16 tuổi) ngủ lầu dưới, Kim đến nhấn chuông 2 lần. Phúc thấy Kim là người quen, hay đến nhà sửa máy tính cho gia đình nên đã ra mở cửa và dẫn lên lầu. Trong khi cháu Phúc đang khởi động máy tính thì Kim lấy sợi dây điện mang theo sẵn, siết cổ Phúc đến chết. Sau đó, Kim tiếp tục dùng dao cắt cổ nạn nhân, rọc quần áo nạn nhân để tạo hiện trường giả của 1 vụ hiếp dâm.

Ngoài ra, Kim còn tạo dòng chữ "Cha làm con chịu" lên màn hình desktop của máy tính để bàn, với mục đích tạo ra vụ việc giết người, hiếp dâm để trả thù, nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Tài sản cướp được gồm lấy 7 triệu đồng tiền mặt, 1 số nữ trang, 1 laptop, 1 máy chụp hình và giấy tờ rồi quăng dao tại hiện trường, lên xe taxi tẩu thoát.

Số tài sản này, Kim đem về nhà cất giấu, riêng nữ trang thì đem qua huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương để bán lấy 13,2 triệu đồng. Những tang vật liên quan, Kim đã đốt bỏ để xóa dấu vết.

Về xác một phụ nữ đang mang thai 6 tháng dưới giếng hoang của Hội thánh Tin lành Việt Nam – Chi hội Bửu Hòa (tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), sau khi bắt khẩn cấp Kim, công an đã khai quật chiếc giếng bỏ hoang phía sau nhà thờ tin lành Bửu Hòa. Khám xét phòng ngủ của Kim, công an phát hiện rất nhiều phim ảnh, sách vở trinh thám, bạo lực.

Mấy ngày nay, anh Bùi Văn Hữu (34 tuổi), ngụ tại phường Tân Vạn, TP Biên Hòa (chồng nạn nhân Võ Thị Hồng Thạnh) không còn nước mắt để khóc cho người vợ vắn số, bạc mệnh, cũng như nỗi đau mất đi một đấng sinh linh nhỏ bé, vô tội, đang phôi thai mới được 6 tháng.

Anh Hữu cho biết, chị Thạnh làm công nhân ở công ty Pouchen, tại xã Hóa An, TP Biên Hòa. 2 vợ chồng cưới nhau được khoảng 9 tháng thì đã xảy ra sự việc này.

Khi người ta mang xác chị Thạnh lên, anh đã không thể gặp mặt chị lần cuối, bởi đã bị biến dạng, nên sau khi khám nghiệm tử thi, gia đình phải đưa xác đi hỏa thiêu.Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần