Bộ môn Billiard Sport có huy chương vàng đầu tiên thuộc về cơ thủ Malaysia

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tối nay (17/5), tại Nhà thi đấu Hà Đông đã diễn ra chung kết nội dung Snooker 6 bi đỏ của bộ môn Billiard Sport. Cơ thủ người Malaysia đã chiến thắng với tỷ số 5-3 giành Huy chương vàng đầu tiên của bộ môn Billiard Sport trong khuôn khổ SEA Games 31.

Co thủ người Malaysia LIM KOK LEONG.
Co thủ người Malaysia LIM KOK LEONG.

Theo đó, tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), các vận động viên sẽ thi đấu từ ngày 14 - 22/5/2022, tranh 10 bộ huy chương, gồm: Pool nam (2 bộ), Pool nữ (2 bộ), English Billards (2 bộ), Snooker (2 bộ), Carom 1 băng và Carom 3 băng (2 bộ).

Hôm nay là ngày thi đấu thứ 4 của bộ môn Billiard Sport, nội dung Snooker 6 bi đỏ đã bước vào trận chung kết lúc 18 giờ tối nay, với 2 cơ thủ là JEFREY RODA người Philippines và LIM KOK LEONG người Malaysia. Nội dung Snooker 6 bi đỏ gồm có 6 bi đỏ, 6 bi màu và 1 bi cái. Nội dung này mỗi trận đấu có 9 ván đấu. Nếu cơ thủ nào thắng 5/9 ván sẽ thắng chung cuộc.

Các cơ thủ nhận huy chương đầu tiên ở nội dung Snooker 6 bi đỏ.
Các cơ thủ nhận huy chương đầu tiên ở nội dung Snooker 6 bi đỏ.

Trong 6 ván đấu đầu tiên 2 cơ thủ tỏ ra cân tài, cân sức với mỗi bên thắng 3 ván. Ván thứ 6 diễn ra căng thẳng và kịch tính nhất khi cả không phân thắng bại trong ván đấu chính vì cùng có 33 điểm. Trọng tài đã cho 2 cơ thủ thi đấu một cú đánh nkock-out để phân thắng bại. Cuối cùng cơ thủ JEFREY RODA người Philippines đã thắng, cân bằng cho mỗi bên thắng 3 ván.

Tuy nhiên, cơ thủ người Malaysia LIM KOK LEONG đã thắng 2 ván liên tiếp sau đó. Sau gần 2 giờ tranh tài, anh đã đoạt huy chương vàng đầu tiên của bộ môn Billiard Sport ở nội dung Snooker 6 bi đỏ trong kỳ SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.