Bộ Ngoại giao: 13 người Việt bị thương trong vụ cháy chung cư Thái Lan

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều ngày 3/4, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương

Khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 3/4, tòa nhà chung cư Ratchethewri tại ngõ 18 Phetchaburi, Bangkok, Thái Lan bị cháy làm 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương.
Cảnh sát cho biết, thời điểm xảy ra vụ cháy, có khoảng 300 người đang có mặt ở tòa nhà cao tầng 30 năm tuổi, khoảng 30 người đã được đưa đến bệnh viện địa phương vì ngạt khói, 4 người đang điều trị ở phòng đặc biệt.

 Người dân được đưa ra khỏi chung cư.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán đã liên hệ làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.
Cho đến chiều ngày 3/4/2018, trong số 3 người thiệt mạng đã xác định được 2 nạn nhân không phải là người Việt Nam, 1 nạn nhân hiện chưa xác định được danh tính. Trong số những người bị thương có 13 người Việt Nam. Hiện những người bị thương đang được theo dõi và điều trị trong 4 bệnh viện, tình trạng hồi phục tốt; một số người đã được xuất viện.
Trong chiều ngày 3/4, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương trong bệnh viện. Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại cập nhật thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

 
 
 
Trong chiều ngày 3/4, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương trong bệnh viện.