Bộ Ngoại giao lên tiếng về điện đàm cấp cao Hoa Kỳ-Việt Nam sắp tới

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Việt Nam và Hoa Kỳ đã chứng kiến những bước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc duy trì tiếp xúc cấp cao theo các hình thức linh hoạt trực tiếp cũng như trực tuyến, theo đại diện Bộ Ngoại giao.

Ngày 17/11, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ điện đàm cấp cao thời gian tới. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

"Trong 27 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã chứng kiến những bước phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc duy trì tiếp xúc cấp cao theo các hình thức linh hoạt trực tiếp cũng như trực tuyến," Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết. 

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định, việc tiếp xúc cũng như các hoạt động thăm viếng cấp cao giữa hai bên sẽ dược thông báo vào thời điểm phù hợp.

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan vừa qua tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Hoa KỳJoe Biden. Tại đây, hai bên khẳng định sẽ phối hợp chuẩn bị tốt cho điện đàm sắp tới giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden.

Cũng trong trao đổi, hai nhà lãnh đạo khẳng định coi trọng và dành ưu tiên cao cho quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước, đồng thời nhất trí tăng cường trao đổi, đối thoại ở tất cả các cấp, đặc biệt là cấp cao, bằng nhiều hình thức linh hoạt.