Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin người Việt bị kỳ thị ở Singapore do mắc Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 19/7 vừa qua, đại diện Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Singapore có cuộc gặp gỡ với báo chí sở tại cung cấp thông tin về tình hình người Việt Nam tại Singapore.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 
Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 22/7, phóng viên đã đặt câu hỏi về thông tin người Việt Nam ở Singapore bị kỳ thị sau khi một phụ nữ người Việt nhiễm Covid-19 được cho là nguồn lây cho nhiều người khác ở Singapore và biện pháp bảo hộ công dân từ phía Bộ Ngoại giao?
Về vấn đề ngày, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, đến nay các cơ quan chức năng của Singapore vẫn đang tiến hành điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm đối với các ca bệnh.
Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam tại đây, hướng dẫn tuân thủ quy định về phòng chống dịch cũng như pháp luật sở tại, nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình và cộng đồng.
Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại trong việc hỗ trợ an sinh, giải quyết thủ tục cư trú và thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước. Việt Nam cũng đề nghị Singapore quan tâm chữa trị cũng như bảo vệ an ninh an toàn, chăm sóc y tế cho công dân Việt Nam sinh sống, làm việc tại đây.
Trước đó, ngày 19/7 vừa qua, đại diện ĐSQ Việt Nam tại Singapore có cuộc gặp gỡ với báo chí sở tại cung cấp thông tin về tình hình người Việt Nam tại Singapore.
“Mong rằng báo chí nói chung, báo chí Singapore nói riêng có những bài viết khách quan theo nguồn thông tin chính thức và được kiểm chứng về tình hình người Việt Nam ở Singapore để góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa 2 nước cũng như quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore”, theo bà Lê Thị Thu Hằng.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

Đà Nẵng gỡ nút thắt mặt bằng các dự án tại xã Núi Thành

20 Nov, 08:22 PM

Kinhtedothi – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Quang Bửu yêu cầu xã Núi Thành phối hợp với sở, ngành và doanh nghiệp khẩn trương rà soát, kiểm kê và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại những dự án đã được phê duyệt.

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

Tuyên Quang đẩy mạnh tuyên truyền phục vụ bầu cử 2026-2031

20 Nov, 06:24 PM

Kinhtedothi - Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 11/2025, Tuyên Quang xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền thời gian tới là tập trung phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ