Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bắt nghi phạm dọa bắn máy bay Vietnam Airlines

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết đã nhận được thông tin vào sáng nay (17/2).

Chiều 17/2, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ trên Vịnh Tokyo ngày 5/1.

Máy bay Vietnam Airlines
Máy bay Vietnam Airlines

Liên quan tới việc cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ nghi phạm trong vụ việc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, vừa nhận được thông tin vào sáng nay (17/2).

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Nhật Bản để điều tra làm rõ vụ việc. "Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin chính thức từ phía cơ quan có trách nhiệm của Nhật Bản", bà Hằng cho biết.

Ngày 16/2, Hãng tin Japan Today dẫn lời cảnh sát Nhật Bản cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 10h55 (giờ Tokyo) sáng 5/1 khi chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được cuộc gọi đe dọa.

Thiếu niên này gọi điện thoại từ nhà mình tại tỉnh Yamagata, tuyên bố cậu "sẽ bắn hạ" chuyến bay VN5311 trên vịnh Tokyo, tốt nhất là phi công cho chuyến bay quay lại Narita. Thời điểm đó, chuyến bay VN5311 đã cất cánh khoảng 40 phút và chuẩn bị bay qua vịnh Tokyo.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, chuyến bay đã được đổi hướng hạ cánh xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản để kiểm tra.  Sau đó máy bay tiếp tục khởi hành từ sân bay Fukuoka tiếp tục hành trình về Việt Nam và đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài vào lúc 18 giờ 12 phút ngày 5/1 theo giờ Việt Nam.