Bộ Ngoại giao phối hợp đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vaccine cho trẻ em

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 21/4, tại cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi về tiến độ tiếp nhận vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.

Cụ thể, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông tin: Triển khai chủ trương tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi nhằm sớm bao phủ vaccine phòng Covid-19 cho toàn dân, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tích cực vận động, trao đổi với COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vaccine thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vaccine cho trẻ em.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Đến nay, Chính phủ Australia đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 12,8 triệu liều vaccine (đã tiếp nhận 4,6 triệu liều Moderna), Hà Lan hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Moderna và Pháp hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Pfizer (dự kiến về Việt Nam trong tháng 4/2022).

Hiện Bộ Ngoại giao đang tích cực phối hợp với Bộ Y tế trao đổi với các tổ chức quốc tế và đối tác nhằm bảo đảm đủ nguồn cung vaccine cho trẻ em, góp phần giúp hoàn thành kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em trong Quý II/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần