Bộ Ngoại giao thông tin tình hình người Việt ở Phần Lan sau vụ khủng bố

Lan Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan tiếp tục theo dõi diễn biến liên quan, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp.

Ngày 22/8, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công bằng dao tại thành phố Turku, Phần Lan gây thương vong cho một số dân thường, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam hết sức lo ngại và lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra tại Châu Âu mà gần đây nhất là vụ tấn công bằng dao nhằm vào một số dân thường tại thành phố Turku, Phần Lan ngày 18/8.
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng xin gửi lời chia buồn đến Chính phủ, nhân dân Phần Lan và gia đình những người bị thiệt mạng và tin tưởng rằng những kẽ khủng bố sẽ bị trừng trị đích đáng.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công khủng bố hay không, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo báo cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, không có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công.
"Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan tiếp tục theo dõi sát những diễn biến liên quan, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp trong các trường hợp công dân Việt Nam gặp khó khăn”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay.