Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình tiếp nhận vaccine Covid-19

Kinhtedothi - Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được 18 triệu liều vaccine Covid-19 từ nhiều nước đối tác và các tổ chức quốc tế.
Ảnh minh họa. 
Tại buổi họp báo ngày 5/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình tiếp cận vaccine Covid-19 của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo số liệu, Việt Nam đã nhận 18 triệu liều vaccine từ nhiều nước đối tác và các tổ chức quốc tế.
“Trong bối cảnh khan kiếm vaccine như hiện nay, cũng như nhu cầu cao về vaccine tại Việt Nam như hiện nay thì chúng tôi đánh giá cao, trân trọng nỗ lực hỗ trợ từ tất cả các quốc gia. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các quốc gia, tổ chức để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tạo miễn dịch cộng đồng”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.
Liên quan đến việc áp dụng hộ chiếu vaccine, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Ngày 4/8, Bộ Y tế đã ban hành Hướng dẫn về một số nội dung cách ly y tế đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, trong đó có quy định thực hiện cách ly tập trung y tế 7 ngày”.
Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine và giấy chứng nhận đã phục hồi sau mắc Covid-19 phải có hiệu lực tại Việt Nam. Các giấy tờ này đang được Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế xây dựng sao cho phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh vào Việt Nam theo luật pháp Việt Nam và quốc tế.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ