Bộ Ngoại giao thông tin vụ 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phía Việt Nam đã tiến hành xác minh, kiểm tra và giải quyết vụ việc.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 6/10, phóng viên đã đặt câu hỏi về vụ nhất 7 thi thể nghi là người Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tại khu vực Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc. 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

"Ngay sau khi nhận được thông tin có một số thi thể nghi là công dân Trung Quốc tại bờ biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cơ quan chức năng của Việt Nam đã khẩn trương trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh," Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Công tác liên hệ trao đổi nhằm tiến hành xác minh, kiểm tra và giải quyết vụ việc. "Trước mắt đã lấy mẫu để tiếp tục xác định nhân thân, xác định nguyên nhân tử vong và xử lý các vấn đề hậu sự theo pháp luật của Việt Nam," bà Hằng cho biết.  

Như đã thông tin trước đó, vào khoảng thời gian từ 11 giờ đến chiều 29/9, người dân và lực lượng chức năng phát hiện có ít nhất 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển tại khu vực Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Liên quan đến vụ việc, tối 29/9, Công an TP Phú Quốc cho biết đã tìm thấy trong ví của 2 nạn nhân có 2 căn cước công dân do Trung Quốc cấp.