Bộ Ngoại giao trả lời thông tin người Việt tự sát ở Đại sứ quán

Lan Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cảnh sát Malaysia đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có mặt. Phía Đại sứ quán cũng cung cấp trích xuất camera để phục vụ điều tra.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, khoảng 11h sáng ngày 2/4, chị Trần Thị Mai có đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin giấy thông hành. Tuy nhiên tại phòng chờ, khi chưa làm thủ tục và chưa tiếp xúc với cán bộ Đại sứ quán, chị Mai có những biểu hiện bất thường như la hét, đập phá và mang dao tự gây thương tích.
 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Sự việc diễn ra quá đột ngột, nhân viên bảo vệ, cán bộ và những người có mặt trong phòng chờ không kịp can thiệp. Cán bộ Đại sứ quán và một số người Việt Nam đang có mặt ở đó ngay lập tức đưa chị Mai vào bệnh viện cấp cứu và thông báo cho cảnh sát sở tại.
Mặc dù đã được cứu chữa nhưng do mất nhiều máu nên chị Mai đã tử vong sau đó. Cảnh sát Malaysia đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có mặt. Phía Đại sứ quán cũng cung cấp trích xuất camera để phục vụ điều tra. Hiện cảnh sát Malaysia đang trong quá trình điều tra vụ việc, Người Phát  ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho hay.
Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ thông báo cho gia đình, gửi thư chia buồn và hướng dẫn thủ tục hậu sự cho gia đình chị Mai. Bộ Ngoại giao tiếp tục chỉ đạo Đại sứ quán theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra vụ việc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng phối hợp với cộng đồng quyên góp, hỗ trợ gia đình hoàn tất các thủ tục để đưa thi hài chị Mai về nước trong thời gian sớm nhất.