DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bộ NN&PTNT yêu cầu rà soát việc cấp giấy phép kinh doanh

21-10-2014 20:45
Kinhtedothi - Ngày 21/10, Bộ NN&PTNT có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu các tổng cục, cục, thống kê tất cả các loại giấy phép, giấy chứng nhận đang cấp cho doanh nghiệp và người dân theo thẩm quyền.
Trên cơ sở đó, các đơn vị đề xuất loại bỏ, đơn giản hóa thủ tục cấp cho phù hợp với điều kiện hiện nay, tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh. Bộ trưởng Cao Đức Phát yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 20/11/2014.

Trước đó, Bộ NN&PTNT được đánh giá là một trong hai bộ dẫn đầu về số lượng "giấy phép con", cùng với Bộ Công Thương. Mới đây, ông Phạm Quốc Ân - Chủ nhiệm HTX Chăn nuôi Quý Hiền (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) nêu ra một thực tế với Bộ trưởng Cao Đức Phát về thủ tục hành chính đang "hành" HTX. Đó là câu chuyện địa phương cấp giấy phép cho vận chuyển trứng ra khỏi địa bàn để tiêu thụ chỉ có giá trị trong vòng 1 ngày.
TAG: