Bộ Nội vụ trao quyết định tuyển dụng 7 công chức theo Nghị định 140/NĐ-CP

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Trong đợt tuyển dụng này, Bộ Nội vụ đã tuyển dụng được 7 công chức theo Nghị định 140/NĐ-CP ngày 5/12/2017 của Chính phủ "về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ" vào làm việc tại các đơn vị: Vụ Tổ chức - Biên chế, Vụ Công chức - Viên chức, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ.

Chiều nay, 31/12, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố và trao quyết định tuyển dụng công chức theo Nghị định số 140/NĐ-CP ngày 5/12/2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Thứ trưởng Trương Hải Long chủ trì buổi Lễ.
Tại đây, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) Nguyễn Hữu Tuấn công bố các Quyết định tuyển dụng công chức làm việc tại các cơ quan thuộc Bộ Nội vụ. Theo đó, trong đợt tuyển dụng này, Bộ Nội vụ đã tuyển dụng được 7 công chức theo Nghị định 140/NĐ-CP vào làm việc tại các đơn vị: Vụ Tổ chức - Biên chế, Vụ Công chức - Viên chức, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ.
Quang cảnh Lễ công bố và trao quyết định tại Bộ Nội vụ 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long chúc mừng các công chức đã vượt qua các thí sinh trong kỳ thi tuyển dụng công chức vào Bộ Nội vụ năm 2021 theo quy định tại Nghị định 140/2017/NĐ-CP. “Chính sách quy định tại Nghị định 140/2017/NĐ-CP là một trong những chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước trong vấn đề thu hút, trọng dụng nhân tài. Trong thời gian qua, Bộ Nội vụ đã luôn quan tâm, thường xuyên tổ chức các đợt thi tuyển công chức theo Nghị định này vào các đơn vị thuộc Bộ nhằm bổ sung lực lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức của Bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đây là kỳ vọng của lãnh đạo Bộ cũng như lãnh đạo các đơn vị có công chức được tuyển dụng” - Thứ trưởng nhấn mạnh.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long trao Quyết định cho 7 công chức mới 
Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị các công chức mới được tuyển dụng, trong thời gian tập sự cần ý thức được vinh dự và trách nhiệm đối với công việc; tiếp tục trau dồi kiến thức, nỗ lực phấn đấu, ham học hỏi, có những sáng kiến tốt phục vụ công việc; thể hiện năng lực tương xứng với chế độ được hưởng. Đối với lãnh đạo các đơn vị có công chức được tuyển dụng, đề nghị tận tình hướng dẫn các công chức tập sự, bố trí công việc tương xứng, tạo điều kiện cho các công chức mới thực hiện nhiệm vụ được giao; tạo môi trường làm việc thuận lợi để các công chức mới phát huy tốt năng lực, sở trường trong công tác.