Bố Phương Linh chia buồn với gia đình Nguyễn Đức Nghĩa

Chia sẻ

KTĐT - Nhận được tin ông Nguyễn Đức Hùng, bố tử tù Nguyễn Đức Nghĩa, kẻ sát hại dã man con gái mình, thiệt mạng do tai nạn giao thông, ông Nguyễn Văn Ba, cha của nạn nhân Nguyễn Phương Linh đã gửi thư chia buồn và hoa tới viếng người đã khuất.

KTĐT - Nhận được tin ông Nguyễn Đức Hùng, bố tử tù Nguyễn Đức Nghĩa, kẻ sát hại dã man con gái mình, thiệt mạng do tai nạn giao thông, ông Nguyễn Văn Ba, cha của nạn nhân Nguyễn Phương Linh đã gửi thư chia buồn và hoa tới viếng người đã khuất.

Do ốm mệt không đi lại được nhưng khi hay tin, ông Ba đã viết thư, gửi hương hoa tới đám tang ông Nguyễn Đức Hùng, cha của hung thủ sát hại con mình.

Nhận được tin ông Nguyễn Đức Hùng, bố tử tù Nguyễn Đức Nghĩa, kẻ sát hại dã man con gái mình, thiệt mạng do tai nạn giao thông, ông Nguyễn Văn Ba, cha của nạn nhân Nguyễn Phương Linh đã gửi thư chia buồn và hoa tới viếng người đã khuất.

Chiều 30/10, sau khi đi thăm người nhà trở về, đến địa phận thành phố Hải Dương, chiếc xe máy do ông Nguyễn Đức Hùng điều khiển chở vợ phía sau do không giữ vững được tay lái đã ngã ra đường. Cú ngã làm ông Hùng tử vong tại bệnh viện Hải Dương còn bà Phạm Thị Chuân, vợ ông Hùng bị thương nhẹ.

Nhận được hung tin, mặc ông Ba vẫn gửi thư và hoa chia buồn tới gia đình ông Hùng. Trao đổi với phóng viên, ông Ba cho biết rất bất ngờ khi hay tin ông Hùng tử vong. “Từ ngày em Linh mất, tôi luôn thấy mệt mỏi, mọi công việc đều tạm dừng lại. Mấy hôm nay trở trời, người đau nhức phải nằm một chỗ, biết tin ông Hùng mất mà chỉ biết gửi lá thư chia buồn và ít hương hoa nhờ bà Chuân thắp hương người quá cố hộ”, ông Ba cho biết.

Đề cập đến việc bà Chuân, sau đám tang chồng đã có đơn gửi TAND và Viện KSND Tối cao xin giảm nhẹ hình phạt tử hình cho đứa con trai độc nhất, ông Ba cho biết đó là lẽ thường tình của các bậc sinh thành đối với con cái mình. “Tất cả các ông bố bà mẹ đều mong con mình được sống, vui vẻ, hạnh phúc. Không gì đau khổ bằng sống mà nhìn con mình chết. Tôi rất thông cảm với mẹ của Nguyễn Đức Nghĩa, đó là quyền của một người mẹ, là ý kiến của gia đình còn tôi không bình luận gì về việc này, tất cả đều tuân theo sự phán xét của pháp luật”, ông Ba nói.

Được biết sau khi bà Chuân có đơn xin cho con trai mình có cơ hội được sống để sám hối tội lỗi đã gây ra, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội), người từng từ chối nhận bào chữa cho Nghĩa, song trước cái chết của ông Hùng đã đồng ý tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho tử tù Nguyễn Đức Nghĩa. Như vậy, nếu ông Thơm được các cơ quan tố tụng cấp chứng nhận bào chữa thì trong phiên xử phúc thẩm dự kiến diễn ra ngày 11/11 tới, Nghĩa sẽ có có hai luật sư bào chữa là tiến sĩ Ngô Ngọc Thủy và luật sư Nguyễn Anh Thơm.