Bộ Quốc phòng gặp mặt các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023

Khổng Minh Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 31/8, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020 - 2023.

 Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.
Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khái quát một số nét chính về tình hình nhiệm vụ, kết quả hoạt động quan hệ quốc tế cũng như công tác đối ngoại quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Một số hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc phòng mang tính đậm nét khác như: Rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn đọng sau chiến tranh, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cũng đã được Bộ Quốc phòng chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định, Việt Nam tiếp tục triển khai công tác đối ngoại quốc phòng, hội nhập quốc tế về quốc phòng một cách tích cực, chủ động, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện, khả năng của đất nước và phù hợp với xu thế của khu vực và thế giới.
Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong nhiệm kỳ này, và mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp vào công tác đối ngoại quân sự, quốc phòng trên cương vị công tác của mình.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi đánh giá cao những kết quả phối hợp giữa Bộ Quốc phòng với Bộ Ngoại giao trong thời gian vừa qua; cho rằng buổi gặp mặt này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ đối ngoại giữa 2 bộ trong giai đoạn tới, làm nền tảng để phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan đại diện với các cơ quan đối ngoại của quân đội tại các nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần