Bổ sung đối tượng được miễn thi tốt nghiệp

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT vừa thông báo dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT để lấy ý kiến góp ý trước khi ban hành quy chế thực hiện.

Tại dự thảo này bổ sung hai đối tượng được miễn thi tốt nghiệp là người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ và người học khiếm thị, khuyết tật. Bộ GD&ĐT bỏ quy định đoạt giải trong kỳ thi thi vẽ, thi máy tính bỏ túi được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích.

Để đảm bảo chặt chẽ trong khâu coi thi, giám đốc sở GD&ĐT ra quyết định thành lập tại mỗi trường phổ thông một Hội đồng coi thi. Nếu trường hợp phải tổ chức thi ghép hoặc thi liên trường thì không được xếp HS của các trường khác nhau trong cùng một phòng thi. Phòng thi được sắp xếp theo môn thi, mỗi phòng có 24 thí sinh, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2m, riêng phòng thi cuối cùng có thể xếp không quá 28 thí sinh. Trong trường hợp đặc biệt, có thể xếp thí sinh dự thi các môn ngoại ngữ khác nhau trong cùng một phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo môn.