Bộ Tài chính kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước những tiêu cực của ngành được báo chí phản ánh trong thời gian gần đây, Bộ Tài chính khẳng định sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định.

 1 vụ tiêu cực của ngành Tài chính được báo chí phản ánh gần đây
Ngày 9/4/2018, Bộ Tài chính đã có các văn bản gửi Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng xử lý vấn đề báo chí đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho DN trong quá trình hoạt động.
Cụ thể, Công văn số 4081/BTC-VP gửi Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế nêu rõ: Ngày 6/4/2018, báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh có bài “Bắt giữ một cán bộ cục thuế tỉnh Quảng Ninh vòi vĩnh nhận tiền doanh nghiệp”. Về việc này, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm, báo cáo Bộ trưởng trước 9h ngày 10/4/2018.

Đồng thời, Tổng cục Thuế phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm; chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống Thuế thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật. Thực hiện nghiêm công tác luân phiên, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác theo đúng Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính.

Tiếp đó tại các Công văn 4082/BTC-VP, 4083/BTC-VP gửi Tổng cục Trưởng Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính yêu cầu khẩn trương làm rõ nội dung báo Lao động nêu trong bài “Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng”; chương trình thời sự 19 giờ VTV1 đưa tin “Dày đặc trạm kiểm tra đặt tại Khu kinh tế Cầu Treo gây phiền nhiễu cho DN”.

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định.