Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp chưa tăng giá xăng, dầu

Kinhtedothi - Theo thống kê của Bộ Tài chính, giá bán hiện hành của mặt hàng xăng RON 92 đang thấp hơn giá cơ sở là 204 đồng/lít.
Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp xăng, dầu tiếp tục giữ nguyên giá bán các mặt hàng trong điều kiện giá cơ sở vượt giá hiện hành trên 200 đồng/lít.

Đây là một trong những yêu cầu vừa được Bộ Tài chính gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu đầu mối trong văn bản 14239/BTC-QLG.

 
(Ảnh minh họa:Internet)
(Ảnh minh họa:Internet)

Theo thống kê của Bộ Tài chính, giá bán hiện hành của mặt hàng xăng RON 92 đang thấp hơn giá cơ sở là 204 đồng/lít. 

Trong khi đó mức chênh lệch của dầu diesel 0,05S đang là 592 đồng/lít. Với dầu hỏa và dầu madut, giá cơ sở đang cao hơn giá bán lần lượt là 914 đồng/lít và 268 đồng/kg.

Trên cơ sở tính toán như trên, Bộ Tài chính quyết định giữ nguyên mức thuế suất nhập khẩu như hiện tại và yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán.

Tuy nhiên, đối với mặt hàng xăng, cơ quan quản lý cho biết đã giảm mức sử dụng quỹ Bình ổn giá 100 đồng/lít, từ 300 đồng/lít xuống còn 200 đồng/lít. Cùng mức giảm như trên, mặt hàng dầu hỏa sẽ có mức trích quỹ từ 800 đồng/lít xuống 700 đồng/lít.

Trong khi đó mặt hàng dầu diesel và dầu madut sẽ có mức trích quỹ lần lượt là 300 đồng/lít và 200 đồng/kg.

Trước đó, lần điều chỉnh giá xăng, dầu gần nhất vào ngày 7/10 với việc giảm giá các mặt hàng xăng tối thiểu 387 đồng/lít. Với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), mức giảm giá trong đợt điều chỉnh đó là 390 đồng/lít. 

Sau khi điều chỉnh ngày 7/10, giá xăng RON92 áp dụng cho vùng 1 của Tập đoàn trên có mức giá mới là 23.880 đồng/lít, xăng Ron 95 là 24.380 đồng/lít.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trận địa pháo hoa lớn chưa từng có ở Hà Nội mừng Đại hội Đảng XIV

Trận địa pháo hoa lớn chưa từng có ở Hà Nội mừng Đại hội Đảng XIV

15 Jan, 06:08 PM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”, lần đầu tiên người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tầm cao với quy mô lên tới gần 10.000 đơn vị pháo, tiệm cận những sự kiện văn hóa - thể thao lớn trên thế giới.

NSRP chế biến nguồn dầu thô mới đầu tiên thành công

NSRP chế biến nguồn dầu thô mới đầu tiên thành công

14 Jan, 07:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 14/1/2026, NSRP chính thức công bố việc tiếp nhận và chế biến thành công lô dầu thô đầu tiên ngoài nguồn Cô-oét, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hoạt động vận hành của Công ty.

EVNHANOI sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

EVNHANOI sẵn sàng các phương án bảo đảm cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng

14 Jan, 12:33 PM

Kinhtedothi- Chủ động các phương án bảo đảm điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng, hoàn thiện và triển khai đồng bộ các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống trong suốt thời gian diễn ra sự kiện chính trị trọng đại của đất  nước.

Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

Niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tích cực

13 Jan, 05:11 PM

Kinhtedothi - Sau nhiều năm chịu tác động bởi các biến động và gián đoạn quốc tế, BCI quý IV/2025 cho thấy tâm lý doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam đã quay trở lại vùng tăng trưởng tích cực, vượt qua cả các mức ghi nhận trước giai đoạn công bố thuế quan Mỹ và trước cả đại dịch Covid-19. Niềm tin đang trở thành động lực cho các quyết định mở rộng và đầu tư trong giai đoạn tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ