Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ Tài nguyên và Môi trường tháo gỡ vướng mắc các dự án “treo”

Kinhte&dothi - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa đề xuất xây dựng “Đề án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải phóng nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội” trình Chính phủ phê duyệt.

Đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh việc đưa diện tích đất của các dự án không hoặc chậm triển khai, để hoang hóa, gây lãng phí- dự án “treo” vào sử dụng.

Nhiều dự án bỏ hoang qua nhiều năm gây bức xúc

Theo kết quả tổng hợp gần đây, cả nước có 3.205 dự án với diện tích khoảng trên 85.163ha (chưa tính đến diện tích đất Nhà nước giao cho hộ gia đình, cá nhân để sản xuất nông nghiệp) đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất nhưng không sử dụng đất hoặc chậm đưa đất vào sử dụng mà không thể thu hồi được.

Chính vì vậy, Bộ TN&MT nhận dịnh, việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh quá trình đưa đất của các dự án còn bị “treo;” các quỹ đất nông, lâm trường còn để hoang hóa, lãng phí vào sử dụng là việc cần thiết, nhằm phát huy hiệu quả việc "giải phóng" nguồn lực đất đai cho  phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trước đó, ngày 3/1/2018, Bộ TN&MT đã tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai; ban hành Văn bản số 1171/BTNMT-TCQLĐĐ, đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án, công trình chậm đưa đất vào sử dụng, gây lãng phí.

Được biết, cùng với việc tháo gỡ vướng mắc đưa nguồn lực đất đai của các dự án “treo” vào sử dụng, Bộ TN&MT cũng đề xuất đẩy nhanh việc đưa vào khai thác, sử dụng đối với quỹ đất của các nông, lâm trường không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả; quỹ đất chưa sử dụng; đất đã giao, cho thuê có vướng mắc sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán... trên phạm vi cả nước.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
3 cơ sở giáo dục sẽ được xây dựng tại quận Cầu Giấy 

3 cơ sở giáo dục sẽ được xây dựng tại quận Cầu Giấy 

23 May, 06:35 PM

Kinhtedothi - Chiều 23/5, UBND quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án Điều chỉnh cục bộ quy hoạch Phân khu đô thị H2-1 tỷ lệ 1/2000 tại các ô quy hoạch ký hiệu G3/TH1 và G3/THCS2. Đây là khu vực có ý nghĩa chiến lược trong định hướng phát triển giáo dục, hạ tầng đô thị và cộng đồng dân cư tại phường Quan Hoa nói riêng, quận Cầu Giấy nói chung.

Thông tin về việc tàu điện Nhổn – Ga Hà Nội gặp sự cố điện

Thông tin về việc tàu điện Nhổn – Ga Hà Nội gặp sự cố điện

23 May, 06:31 PM

Kinhtedothi - Vào lúc 14 giờ 30 ngày 23/5, trên tuyến tàu điện Nhổn – Ga Hà Nội đã xảy ra sự cố điện dẫn tới việc ngắt điện từ ga Lê Đức Thọ, Đại học quốc gia, Chùa Hà, Cầu Giấy, đơn vị vận hành đã phối hợp với nhà thầu bảo hành xử lý sự cố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ