Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra tổ chức thi trên địa bàn Hà Nội

Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước giờ thi tốt nghiệp THPT 2021 sáng 7/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đến động viên thí sinh, cán bộ làm thi tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 TP Hà Nội.

 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra tổ chức thi tại trường THPT Chu Văn An.

Điểm thi trường THPT Chu Văn An năm nay có 43 phòng thi, 1.044 thí sinh - là học sinh các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận Tây Hồ. Theo Trưởng điểm thi Lê Trung Tín, làm nhiệm vụ tại điểm thi có 144 cán bộ. Mọi công tác chuẩn bị đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, kỹ lưỡng, kể cả cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, các điều kiện phòng chống dịch bệnh. Để bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, điểm thi đã thực hiện các yêu cầu về phân luồng, giãn cách ngay từ cổng trường, thi sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn bảo đảm an toàn phòng dịch.

Sau khi nghe báo cáo của Trưởng điểm thi, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới thị sát phòng Hội đồng, khu vực phòng thi dự phòng và Phòng Y tế. Bộ phận Y tế của Điểm thi này gồm 1 bác sỹ và 3 điều dưỡng, một số loại trang thiết bị, thuốc men đã được chuẩn bị đầy đủ để trong trường hợp có tình huống đột xuất có thể xử lý. Chia sẻ với vất vả của các cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi trong điều kiện đặc biệt vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Bộ trưởng động viên các cán bộ làm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy chế và các văn bản hướng dẫn; bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, bảo đảm quyền lợi của thí sinh. Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cần quan tâm chuẩn bị các điều kiện trước diễn biến thời tiết, ví dụ như có ô che cho thí sinh nếu trời mưa, để bảo đảm sức khỏe cho các em.Trao đổi với các nhân viên y tế, Bộ trưởng lưu ý, những ngày diễn ra Kỳ thi thời tiết nắng nóng nên cần chú ý đề phòng các loại dịch bệnh và có các biện pháp  chăm sóc sửc khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia Kỳ thi.

Trực tiếp động viên thí sinh tại phòng thi, Bộ trưởng mong các em bình tĩnh, tự tin, an tâm tham gia dự thi, giữ gìn sức khoẻ và tinh thần để làm bài thật tốt.Tại điểm thi, Bộ trưởng đồng thời chia sẻ, động viên, khích lệ các thanh niên làm nhiệm vụ tình nguyện, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra tổ chức thi và động viên thí sinh tại phòng thi trường THPT Chu Văn An, Hà Nội sáng 7/7.
 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng động viên các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kỳ thi.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành phố Hà Nội đã đến trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điểm thi THPT Trần Nhân Tông có 20 phòng thi với 459 thí sinh công tác tổ chức thi diễn ra nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt. Điểm thi tổ chức 3 làn cho thí sinh di chuyển vào phòng thi, có khu vực dành riêng cho các thí sinh chờ đo lại thân nhiệt. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng Trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi ở nhiều khâu, trao đổi với các thành viên làm nhiệm vụ, tại điểm thi, Phó Chủ tịch UBND TP Ha Nội Chử Xuân Dũng đều nhắc nhở các đơn vị, cá nhân tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm để góp phần tổ chức kỳ thi an toàn và thành công. Về công tác tổ chức coi thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đánh giá, đây là buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Qua kiểm tra, có thể nhận định, công tác triển khai tại các điểm thi được thực hiện bài bản, đúng quy định. Điểm điểm thi đã tổ chức phân luồng thí sinh bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành phố Hà Nội trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm trường THPT Trần Nhân Tông

Lưu ý về các công việc tiếp theo để kỳ thi diễn ra an toàn, đồng chí Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, toàn thành phố đang tiếp tục tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đặc biệt là trên địa bàn thành phố đã xuất hiện thêm ổ dịch mới, yếu tố bùng phát dịch bệnh cao, các điểm thi cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối. Thời gian vừa qua, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã có nhiều chỉ đạo sâu sát để công tác tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, thành công. Các đoàn kiểm tra của Thành ủy đã trực tiếp kiểm tra tại nhiều điểm thi và có những chỉ đạo cụ thể. Về công tác chuyên môn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể trong công tác tổ chức kỳ thi; tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, hướng dẫn, thống nhất với cha mẹ học sinh về các biện pháp bảo đảm an toàn cho thí sinh trong suốt thời gian dự thi... Với sự chuẩn bị tốt như vậy và sự đồng thuận của người dân, sự chủ động, tích cực của thí sinh, thành phố tin tưởng kỳ thi sẽ được tổ chức thành công và bảo đảm an toàn. Phó Chủ tịch động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài. Nhắc nhở cán bộ giãn cách thí sinh vừa đảm bảo phòng dịch, vừa thoáng mát trong điều kiện không được  bật điều hòa để phòng chống dịch Covid-19.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm trường THPT Trần Nhân Tông