Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ trưởng Bộ GTVT ra tận bến xe, bến tàu thăm hỏi, lì xì hành khách

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng đã ra tận bến xe, bến tàu kiểm tra công tác vận tải và lì xì cho hành khách trong ngày 30 Tết.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng thăm hỏi, lì xì hành khách đi ô tô ngày 30 Tết.

Ngày 21/1 (tức 30 Tết) Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại bến xe phía Nam và ga Hà Nội. Tại ga Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thắng trực tiếp kiểm tra công tác điều độ, chạy tàu, thăm khu bán vé, chia sẻ, động viên cán bộ, nhân viên ngành đường sắt đang trực tiếp làm nhiệm vụ.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã  tặng quà động viên cho cán bộ, nhân viên bến xe, ga tàu những người miệt mài lao động, phục vụ hành khách trong khi nhiều người đã được nghỉ Tết, sum họp bên gia đình.

 

Đại diện Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, hoạt động của các bến xe do đơn vị quản lý trong mấy ngày cao điểm Tết Nguyên đán đạt 80% so với trước dịch Covid-19, tăng khoảng 8% so với ngày thường. Lượt khách cao nhất tại bến xe Giáp Bát trong các ngày cao điểm tăng khoảng 200 - 300% so với ngày thường; dự kiến 950 lượt xe/ngày. Con số này tại bến xe Mỹ Đình là  hơn 200% so với ngày thường, lượt xe 900 xe/ngày.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu ngành đường sắt phải ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý chặt chẽ công tác tàu chạy, đổi mới hơn nữa cơ sở vật chất, hạ tầng. Ông Thắng nhấn mạnh, bên cạnh việc đi lại thuận tiện, ngành đường sắt cũng phải đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo ATGT, bao gồm cả an toàn chạy tàu, an toàn phương tiện và an toàn cả cho những người phục vụ bởi đây là điều tối quan trọng.

Tại bến xe phía Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT trực tiếp vào khu vực xe khách hỏi thăm và chúc Tết những hành khách trên xe. Ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu đơn vị quản lý bến xe phải ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, bán vé, tạo sự hấp dẫn, an toàn, có nhiều ưu thế để hành khách lựa chọn tới.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ GTVT lưu ý Thanh tra của Bộ GTVT cần phối hợp với các sở GTVT Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương có hiện tượng nhiều “xe dù, bến cóc”, xe quá tải hoạt động để tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.

 

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, sản lượng hành khách Tết năm nay ước đạt 70% so với trước dịch, trung bình trong các ngày cao điểm này có khoảng hơn 6 nghìn hành khách đi/ tới ga Hà Nội. Công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường sắt cũng được VNR đảm bảo khi TNGT đã giảm ở cả 3 tiêu chí so với năm 2019 (năm trước khi dịch Covid-19 bùng phát). Số vụ tai nạn giảm 16%, số người chết giảm 22,7%, số người bị thương giảm 30%).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: tập trung duy tu, bảo dưỡng đê La Giang

Hà Tĩnh: tập trung duy tu, bảo dưỡng đê La Giang

18 Dec, 08:56 PM

Kinhtedothi - Sau thời gian chịu ảnh hưởng, tác động của mưa lũ, thời gian này chủ đầu tư và đơn vị thi công đang tập trung duy tu, bảo dưỡng tuyến đê La Giang ở tỉnh Hà Tĩnh, góp phần đảm bảo an toàn, phòng ngừa ứng phó thiên tai.

Làm thế nào để định hướng quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn trăm năm?

Làm thế nào để định hướng quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn trăm năm?

18 Dec, 04:04 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh Hà Nội đang bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội đan xen thách thức, yêu cầu đặt ra đối với công tác quy hoạch Thủ đô không chỉ dừng lại ở tầm nhìn 10 – 20 năm, mà cần một tư duy dài hạn, mang tính chiến lược xuyên thế kỷ. Vì vậy, Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được kỳ vọng sẽ trở thành “kim chỉ nam” cho sự phát triển bền vững của trung tâm chính trị, hành chính, văn hóa, khoa học của cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ