Bộ trưởng Bộ GTVT ra tận bến xe, bến tàu thăm hỏi, lì xì hành khách

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng đã ra tận bến xe, bến tàu kiểm tra công tác vận tải và lì xì cho hành khách trong ngày 30 Tết.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng thăm hỏi, lì xì hành khách đi ô tô ngày 30 Tết.
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng thăm hỏi, lì xì hành khách đi ô tô ngày 30 Tết.

Ngày 21/1 (tức 30 Tết) Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại bến xe phía Nam và ga Hà Nội. Tại ga Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thắng trực tiếp kiểm tra công tác điều độ, chạy tàu, thăm khu bán vé, chia sẻ, động viên cán bộ, nhân viên ngành đường sắt đang trực tiếp làm nhiệm vụ.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã  tặng quà động viên cho cán bộ, nhân viên bến xe, ga tàu những người miệt mài lao động, phục vụ hành khách trong khi nhiều người đã được nghỉ Tết, sum họp bên gia đình.

 

Đại diện Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, hoạt động của các bến xe do đơn vị quản lý trong mấy ngày cao điểm Tết Nguyên đán đạt 80% so với trước dịch Covid-19, tăng khoảng 8% so với ngày thường. Lượt khách cao nhất tại bến xe Giáp Bát trong các ngày cao điểm tăng khoảng 200 - 300% so với ngày thường; dự kiến 950 lượt xe/ngày. Con số này tại bến xe Mỹ Đình là  hơn 200% so với ngày thường, lượt xe 900 xe/ngày.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu ngành đường sắt phải ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý chặt chẽ công tác tàu chạy, đổi mới hơn nữa cơ sở vật chất, hạ tầng. Ông Thắng nhấn mạnh, bên cạnh việc đi lại thuận tiện, ngành đường sắt cũng phải đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo ATGT, bao gồm cả an toàn chạy tàu, an toàn phương tiện và an toàn cả cho những người phục vụ bởi đây là điều tối quan trọng.

Tại bến xe phía Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT trực tiếp vào khu vực xe khách hỏi thăm và chúc Tết những hành khách trên xe. Ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu đơn vị quản lý bến xe phải ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, bán vé, tạo sự hấp dẫn, an toàn, có nhiều ưu thế để hành khách lựa chọn tới.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ GTVT lưu ý Thanh tra của Bộ GTVT cần phối hợp với các sở GTVT Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương có hiện tượng nhiều “xe dù, bến cóc”, xe quá tải hoạt động để tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm.

 

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, sản lượng hành khách Tết năm nay ước đạt 70% so với trước dịch, trung bình trong các ngày cao điểm này có khoảng hơn 6 nghìn hành khách đi/ tới ga Hà Nội. Công tác đảm bảo trật tự, ATGT đường sắt cũng được VNR đảm bảo khi TNGT đã giảm ở cả 3 tiêu chí so với năm 2019 (năm trước khi dịch Covid-19 bùng phát). Số vụ tai nạn giảm 16%, số người chết giảm 22,7%, số người bị thương giảm 30%).

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần