Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu xử lý nghiêm vụ cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/11, ngay sau khi nắm thông tin báo chí vụ việc cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh dâm ô nhiều bé gái dưới 16 tuổi, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp tới lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh.

 Trung tâm Bảo trợ xã hội TP Hồ Chí Minh - nơi có cán bộ dâm ô các bé gái dưới 16 tuổi. Ảnh: internet
Cùng với đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có công văn gửi tới lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đồng thời yêu cầu Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Cục trưởng Cục Trẻ em khẩn trương phối hợp cùng Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh kiểm tra tình hình sức khỏe và có biện pháp bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu tại Trung tâm. Xử lý trách nhiệm nhân viên Trung tâm vi phạm, báo cáo kết quả lên Bộ trưởng.
Trước đó, ngày 14/11, 2 bé gái dưới 16 tuổi tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh tố cáo bị ông Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh có hành vi bóp ngực, sờ vào cùng kín và yêu cầu các bé sờ vào bộ phận nhạy cảm của ông ta.
Chiều 17/11, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu ông Dũng lên làm việc để làm rõ những cáo buộc dâm ô các bé gái. Công an quận Bình Thạnh cũng phối hợp với Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh để lấy lời khai của cán bộ này. Công an cũng đã mời 2 bé gái nghi bị ông Dũng dâm ô lên làm việc.
Ông Dũng đã thừa nhận hành vi dâm ô đối với các bé gái đang được quản lý tại trung tâm. Khi có những hành vi đó, ông Dũng đưa ra chiêu trò với các bé gái, như là cho hút thuốc lá, uống nước ngọt, hứa hẹn liên hệ với gia đình để làm thủ tục và can thiệp hồ sơ giúp các bé sớm hồi gia.
Cũng trong ngày 17/11, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Tiến Dũng.
Cuối ngày 17/11, Công an quận Bình Thạnh đã thực hiện bắt khẩn cấp đối với ông Dũng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần