Bộ trưởng Đinh La Thăng kêu gọi hỗ trợ mũ bảo hiểm cho cộng đồng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, từ đầu năm 2015 đến nay, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã nhận được 100.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn từ sự đóng góp của các doanh nghiệp hỗ trợ đến cộng đồng.

Đây là thông tin được công bố tại Chương trình vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm “Trọn nghĩa đồng bào, ấm áp tình cha mẹ” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức vào chiều nay (13/5).

Theo ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mục đích của chương trình nhằm đẩy mạnh thực hiện chủ trường xã hội hóa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, huy động sự tham gia, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm góp phần nâng cao an toàn giao thông cho người dân nói chung và đặc biệt là trẻ em nói riêng.

Đối tượng hỗ trợ trong chương trình này gồm trẻ em độ tuổi từ 6 - 17 và người dân từ 18 tuổi trở lên có mức sống ở mức nghèo hoặc cận nghèo hiện chưa có mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

 
Ảnh minh họa (Internet)
Ảnh minh họa (Internet)
Phát biểu tại buổi vận động, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, các cơ quan chức năng phải có trách nhiệm thực hiện tốt nhất lời kêu gọi của các em học sinh để các em được tham gia giao thông một cách an toàn.

Bộ GTVT cam kết với tất cả trẻ em và người dân sẽ nỗ lực cùng với các các cơ quan, địa phương quyết liệt thực hiện các giải pháp đồng bộ trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

“Chúng ta phải hoàn thiện thể chế chính sách, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng, nâng cao tuyên truyền phổ biến nhận thức pháp luật giáo dục về an toàn giao thông. Phải làm từ những việc nhỏ nhất để giảm thiểu tai nạn giao thông…” - Bộ trường Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành giao thông cũng đánh giá cao và biểu dương sự tham gia của các nhà tài trợ. Đây không chỉ là chiếc mũ cụ thể đội trên đầu mỗi người dân, trẻ em mà điều quan trọng chính là sự cam kết của doanh nghiệp trong nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần