Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: Sẽ trình Chính phủ giảm 50% thuế trước bạ của ô tô

Kinhtedothi - Thực hiện Chương trình Kỳ họp thứ 9 Quốc hội Khóa XIV, sáng ngày 16/6, sau khi nghe các đại biểu Quốc hội thảo luận, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giải trình, làm rõ một số nội dung mà đại biểu Quốc hội quan tâm.
Giải trình một số nội dung mà các đại biểu Quốc hội quan tâm tại phiên thảo luận về dự thảo Nghị quyết về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh giá đây là một trong những giải pháp tài khóa mà Chính phủ đưa ra để hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh, đảm bảo phục hồi kinh tế trong giai đoạn hiện nay.
Về sự cần thiết, hầu hết các đại biểu Quốc hội đều tán thành với sự cần thiết cần có Nghị quyết về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.
 Toàn cảnh Phiên họp
Về đối tượng áp dụng giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, qua ý kiến thảo luận tại tổ và tại hội trường, cơ bản Ban soạn thảo sẽ tiếp thu các ý kiến của các đại biểu Quốc hội, mở rộng đối tượng như các đại biểu Quốc hội đề xuất, nhưng cũng chỉ mở rộng đối tượng đến doanh nghiệp vừa. Tuy nhiên cũng phải chọn các tiêu chí để đảm bảo khi tổ chức thực hiện sẽ phù hợp, tránh rủi ro.
Bộ trưởng cũng cho biết về các giải pháp đồng bộ chúng ta đã làm, đang làm và sẽ làm. Riêng về tài khóa cũng đã có Nghị định 41/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuế đất; giảm 18 các loại phí, lệ phí, có những loại phí giảm rất sâu để góp phần ổn định thị trường; giảm trừ gia cảnh; giảm thuế thu nhập các nhân. Ngoài ra, Bộ cũng báo cáo với Chính phủ về giảm các loại thuế nhập khẩu, một số loại thuế khác đối với các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, trong đó có việc hỗ trợ các công nghiệp phụ trợ, giày da, dệt may…
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng giải trình một số nội dung
Bộ trưởng cho biết, trong thời gian tới, sẽ trình Chính phủ giảm 50% thuế trước bạ của ô tô để khuyến khích sản xuất ô tô trong nước, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội giảm thuế bảo vệ môi trường về xăng cho nhiên liệu bay của tàu bay, đây chính là hỗ trợ các doanh nghiệp khác, thuộc diện tổn thương nặng, đặc biệt là hàng không.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nêu rõ, việc khắc phục khó khăn do dịch phải thực hiện đồng độ các giải pháp về tài khóa, tiền tệ, thủ tục triển khai phải đơn giản. Trong quá trình quản lý, Bộ sẽ tăng trường quản lý rủi ro, cần thiết vẫn phải thanh tra. Đảm bảo vừa tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng khi cần thiết vẫn phải tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm toán./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ