Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển đã mua quà lưu niệm gì ở Hà Nội?

Hồng Hạnh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 – 23/11, Bộ trưởng ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström đã đến thăm quan và mua sắm tại Tân Mỹ Design (số 61 Hàng Gai, Hà Nội). Sản phẩm bà lựa chọn chủ yếu là những chiếc túi xinh xắn thêu tay để làm quà lưu niệm.

 Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển đang chọn bộ váy thiết kế.
Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström đã đến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-23/11.
Trong ngày 22/11, Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström đã có dịp ghé thăm và mua sắm những sản phẩm thêu tay TMD làm quà kỷ niệm cho chuyến thăm Việt Nam lần này.
 Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển và Đại Sứ Thụy Điển chọn túi thêu tay.
Chị Nguyễn Thùy Linh (thế hệ thứ ba của Tân Mỹ, hiện là Giám đốc điều hành của Tân Mỹ Design) cho biết, bà Margot Wallström đã tỏ ra rất ngạc nhiên, thán phục và trân trọng tài hoa của những nghệ nhân Việt khi xem những mũi thêu tinh xảo trong từng sản phẩm thêu tay của Tân Mỹ Design.
Sản phẩm mà Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển lựa chọn chủ yếu là những chiếc túi xinh xắn thêu tay để làm quà lưu niệm.
 Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Margot Wallström chụp ảnh lưu niệm với các chủ nhân của Tan My Design.
Chia sẻ về Tan My Design, chị Linh cho hay, Tân Mỹ là điểm đến với những sản phẩm thời trang được thêu bằng tay tinh xảo, được thực hiện và gìn giữ bởi 4 thế hệ phụ nữ Hà Nội. Tân Mỹ được sáng lập năm 1969 bởi cụ Bạch Thị Ngải (còn có tên là cụ Tân Mỹ) – nghệ nhân làng lụa Vạn Phúc.  
Điểm đặc biệt của các sản phẩm Tân Mỹ là hoàn toàn được thực hiện bằng tay; được tạo bởi các thợ thủ công có kĩ thuật cao và làm việc độc quyền cho Tân Mỹ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các sản phẩm thêu.
Tâm Mỹ đã vinh dự được đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia tới tham quan, mua sắm. Gần đây nhất, chiều ngày 8/11/2017, tổng thống Chile Michelle Bachelet đã tới Tân Mỹ Design lựa chọn những chiếc khăn thêu tay, sản phẩm sơn mài và đầm nhung làm quà lưu niệm. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần